Mở rộng (0)

Thẩm tra dự án metro Bến Thành - Tham Lương

Thứ tư, 27/06/2018 06:40

Tình hình thực hiện dự án đường sắt đô thị Bến Thành - Tham Lương (tuyến metro số 2 của Tp.HCM) vừa được Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp.HCM nêu rõ trong văn bản khẩn phát đi ngày 25/6

Do nhiều lần lùi tiến độ, dự tính tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
đến năm 2020 mới hoàn thành. Ảnh: Độc Lập.

Trong văn bản có nêu, tổng mức đầu tư của dự án có thể sẽ được điều chỉnh tăng lên khoảng gần 48.000 tỷ đồng. Như vậy sau điều chỉnh, vốn của dự án tăng gần gấp đôi so với năm 2010.

Trong đó, vốn ODA bao gồm hơn 20.000 tỷ đồng của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), hơn 11.000 tỷ đồng của Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), hơn 5.000 tỷ đồng của Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EID). Số tiền khoảng 12.000 tỷ đồng còn lại là vốn đối ứng.

Kế hoạch thẩm tra hiện đang được Ủy ban Kinh tế Quốc hội triển khai để trình Quốc hội sớm xem xét điều chỉnh tổng mức đầu tư theo quy định để dự án có thể triển khai đúng tiến độ như đã cam kết với các nhà tài trợ. Việc điều chỉnh sẽ dựa trên cơ sở tờ trình của Thủ tướng Chính phủ vào tháng 5/2018.

Theo thiết kế, chiều dài của tuyến metro Bến Thành - Tham Lương là hơn 11 km. Công trình đi qua địa bàn một số quận của Tp.HCM như quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú. Tuyến metro có công suất dự kiến tối đa là 40.000 khách/giờ/hướng. Chủ trương đầu tư dự án đã được UBND Tp.HCM phê duyệt vào năm 2010. Khi đó, tổng mức đầu tư dự kiến chỉ hơn 26.000 tỷ đồng.

(Theo NDH)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Xây nhà trái phép, cư trú tự phát tràn lan tại Khánh Hòa do buông lỏng quản lý

Xây nhà trái phép, cư trú tự phát tràn lan tại Khánh Hòa do buông lỏng quản lý

Tại kỳ họp mới đây, UBND TP. Nha Trang và UBND tỉnh Khánh Hòa đều nhận khuyết điểm về việc buông lỏng quản lý, khiến tình trạng xây nhà trái phép và cư trú tự phát diễn ra tràn lan trên địa bàn trong một thời gian dài.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu