Mở rộng (0)

Tp.HCM: Tập đoàn Lotte sẽ xây dựng siêu dự án tại Thủ Thiêm

Thứ tư, 18/04/2018 09:16

Trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND Tp.HCM, ông Lee Kwang Young, Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Lotte Asset Development (Tập đoàn Lotte, Hàn Quốc) cho biết, dự án Thu Thiem Smart City sẽ được khởi công vào ngày 2/9/2018.

Tập đoàn Lotte cho biết, đây là dự án quan trọng thuộc khu lõi trung tâm của Khu Đô thị mới Thủ Thiêm nên sẽ quyết tâm triển khai dự án ngay sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý liên quan.

Theo ông Lee Kwang Young, hiện các nhóm làm việc dự án của Lotte đang hoàn thành đồ án quy hoạch tốt nhất cho dự án, dự kiến Lotte sẽ trình duyệt bản đồ án này vào cuối tháng 4/2018.

Dự án
Vào ngày 2/9 sẽ khởi công xây dựng dự án Thu Thiem Smart City

Tập đoàn Lotte hy vọng sẽ hoàn thành các thủ tục cần thiết để có thể khởi công Dự án Khu phức hợp thông minh vào dịp kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam 2/9/2018.

Tập đoàn Lotte sẽ giao 4 công ty con liên doanh đầu tư dự án này gồm: Công ty Lotte Asset Development (đầu tư và quản lý tài sản), Công ty Lotte Shopping (phát triển mảng bán lẻ gồm Diamond Plaza department store, Lotte Mart, Lotte.vn), Công ty Lotte Engineering and Construction (xây dựng) và Công ty Lotte Hotel (quản lý khách sạn).

Dự án sẽ được đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 7,45ha; trong đó diện tích đất phát triển dự án khoảng 5,012ha (tại 6 lô đất ký hiệu 2-1, 2-2, 2-3, 2-4, 2-5 và 2-6) để xây dựng các công trình thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 505.000 m2, bao gồm các tòa nhà với kiến trúc độc đáo sẽ là công trình điểm nhấn của Khu chức năng số 2a. Dự kiến dự án sẽ có tổng vốn đầu tư 20.100 tỷ đồng.

Thời gian nhà đầu tư thực hiện xây dựng là 72 tháng và khai thác trong thời gian 50 năm. Nguồn vốn này sẽ do nhà đầu tư thu xếp.

Trước đó, tháng 8/2015, UBND Tp.HCM có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho thành phố được quyết định lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thành phố thông minh Thủ Thiêm (Thủ Thiêm Eco Smart City) tại khu chức năng 2a trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

UBND Tp.HCM cũng cho biết, đến nay khu vực này vẫn chưa có dự án nào được triển khai xây dựng vì khó kêu gọi đầu tư. Một số đơn vị quan tâm thì luôn đề nghị thay đổi, điều chỉnh quy hoạch đã được phê duyệt.

Nhà đầu tư liên doanh này đã chấp nhận ký quỹ và đóng gần 2.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất để được giao trước 6 lô đất tại đây. Bên cạnh đó, để sớm hình thành khu trung tâm tài chính - ngân hàng, thương mại và dịch vụ, họ cũng cam kết sẽ đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật toàn khu 2a.

Dự án Tp.HCM
Khu đất xây dựng dự án có tổng diện tích khoảng 7,45ha

Ngoài ra, UBND Tp.HCM đề nghị nhà đầu tư làm việc việc với Ban quản lý Khu Đô thị mới Thủ Thiêm và các sở ngành liên quan và có báo cáo UBND Tp.HCM xem xét, quyết định việc cho phép Lotte thực hiện cải thiện tình hình nền đất trước khi hoàn tất thủ tục giao đất và chấp thuận đầu tư dự án.

So với hợp đồng đã ký, việc lập và trình duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 đã trễ tiến độ. Nên Tp.HCM đề nghị phía nhà đầu tư khẩn trương điều chỉnh, hoàn thành và nộp đồ án trong tháng 4/2018 để Sở Quy hoạch - Kiến trúc và Hội đồng Kiến trúc - Quy hoạch thành phố có ý kiến. Thành phố sẽ hỗ trợ giải quyết các thủ tục cần thiết để nhà đầu tư có thể khởi công dự án vào 2/9/2018.

(Theo Trí thức trẻ)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu