Mở rộng (0)

Vietsovpetro xin chuyển nhượng dự án đất vàng ngàn tỷ

Thứ bảy, 07/10/2017 10:07

Vietsovpetro đã xây đến tầng 32 tại dự án trị giá 1.600 tỷ đồng ở khu đất vàng ở TP. Vũng Tàu nhưng đơn vị này thiếu vốn nên đang xin chuyển nhượng dự án.

Theo đó, khu đất của dự án Tòa nhà hỗn hợp - HH1 do Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro làm chủ đầu tư rộng gần 15.000m2 nằm ở vị trí đất "vàng" của Vũng Tàu ở góc đường Nguyễn Thái Học - Nguyễn Tri Phương, phường 7. 

Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2012 với tổng mức đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng. Quy mô có 3 tòa nhà cao 33 tầng và 2 tầng hầm với thời gian hoàn thành dự án dự kiến là ba năm. 

Liên doanh này cho biết, từ cuối năm 2015 do giá dầu liên tục giảm sâu và để cân đối nguồn tài chính thiếu hụt phải cắt giảm một số dự án đầu tư, trong đó có dự án HH1.

Dự án quy hoạch
Do thiếu vốn nên Vietsovpetro xin chuyển nhượng dự án Tòa nhà hỗn hợp - HH1 

Đến năm 2016, dự án trên phải tạm dừng thi công dù đã được xây dựng xong phần thô đến tầng 32.

Theo chủ đầu tư, đến nay công trình này đã đầu tư số tiền khoảng 700 tỷ đồng (tương đương 34 triệu USD) và để hoàn thành công trình cần đầu tư thêm số tiền gần 900 tỷ đồng nữa (tương đương 38 triệu USD).

Vào tháng 12/2016, tại kỳ họp thứ 47, hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã đồng ý phương án bán hoặc kêu gọi đầu tư để thu hồi chi phí đã đầu tư vào dự án trên. 

Sau đó, liên doanh này đã có công văn đề nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xem xét, tìm kiếm, kêu gọi nhà đầu tư khác để hỗ trợ trong việc chuyển giao dự án.

Được biết, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro vừa có công văn gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo đã thống nhất phương án sẽ tìm kiếm nhà đầu tư mua lại công trình trên bằng hình thức đấu thầu. Nhà đầu tư mua lại dự án sẽ nộp tiền chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định.

Ngày 6/10, theo một lãnh đạo của Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khu đất trên trước đây được Thủ tướng giao cho liên doanh để làm dự án, vì thế nếu chuyển nhượng dự án phải xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Vị này cho biết thêm sắp tới sở sẽ họp với Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro để hướng dẫn những thủ tục liên quan đất của dự án Tòa nhà hỗn hợp - HH1.

 

(Theo Tuổi trẻ Online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu