Mở rộng (0)

Xây dựng nhà ở xã hội đầu tiên ở Mỹ với tổng vớn 900 tỷ đồng

Thứ năm, 09/11/2017 15:23

Dự án HQC Tacoma do Công ty CP tư vấn - thương mại - dịch vụ địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 900 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích hơn 3.000m2. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng từ quý II/2019.

Công ty CP tư vấn - thương mại - dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Mã: HQC) vừa tổ chức lễ khởi công dự án HQC Tacoma tại thành phố Tacoma thuộc tiểu bang Washington – Hoa Kỳ. Dự án HQC Tacoma được xây dựng và phát triển theo mô hình nhà ở cho thuê dài hạn. Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Việt Nam được đầu tư trên đất Mỹ.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Hoàng Quân, ông Trương Anh Tuấn kỳ vọng biên lợi nhuận dự án đạt 8,7%/năm, tính theo tiền USD. Quyền sử dụng đất với dự án là vĩnh viễn.

Dự án
Lễ khởi công dự án HQC Tacoma

Dự án có tổng diện tích sử dụng đất là 3.019m2 (tương đương 32.500SF), trong đó tổng diện tích sàn xây dựng là 20.438,5 m2 (tương đương 220.000SF). Dự án do Công ty HQC USA LLC – thành viên của Tập đoàn Hoàng Quân – làm chủ đầu tư với tổng vốn lên đến 40 triệu USD, tương đương gần 900 tỷ đồng.

Quy mô HQC Tacoma có 7 tầng nổi, bao gồm 1 tầng thương mại và 6 tầng căn hộ với tổng số 166 căn hộ, trong đó nhà ở thương mại chiếm 80% và 20% là nhà ở xã hội. Đáng chú ý, dự án còn có 2 tầng hầm để xe với sức chứa 214 chỗ.

Các căn hộ cho thuê tại HQC Tacoma có diện tích đa dạng, dao động từ 41,8 - 95,2m2 bao gồm 1 - 2 phòng ngủ. Mặt bằng tầng thương mại tại chung cư HQC Tacoma còn có thể cho thuê.

Được biết, HQC Tacoma sẽ ưu tiên một phần các căn hộ dành cho các đối tượng nằm trong diện xét duyệt được mua nhà ở cho người có thu nhập thấp (tương tự như nhà ở xã hội tại Việt Nam).

Hoàng Quân đã chọn Tập đoàn Rush (Washington) làm tổng thầu xây dựng. Đây là đơn vị uy tín tại Washington với hơn 30 năm kinh nghiệm triển khai loạt dự án nhà ở, cao ốc văn phòng, trung tâm y tế như tòa nhà Kinetics, Park Plaza, Cascade Eye & Skin, Pacifica Apartments, Kent Professional Center, Olympic Square Professional Center… tập trung chủ yếu tại các thành phố Seatle, Tacoma, Gig Harbor.

(Theo Người đồng hành)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Giá bán chung cư The K Park Văn Phú luôn ‘cao ngất ngưởng’ nhờ tiện ích từ ‘mạng lưới vùng’ quanh dự án

Giá bán chung cư The K Park Văn Phú luôn ‘cao ngất ngưởng’ nhờ tiện ích từ ‘mạng lưới vùng’ quanh dự án

Trước khi đưa ra quyết định mua một căn hộ chung cư, người ta luôn cân nhắc đến yếu tố vị trí địa lý, các tiện ích vùng xung quanh,...Và khu căn hộ The K Park Văn Phú Hà Đông cũng không phải là một ngoại lệ. Đó chính một trong những lý do khiến giá chung cư The K Park luôn ‘chạm sàn’.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu