Mở rộng (0)

9 điều không đáng quan tâm khi chọn mua nhà

Thứ tư, 01/08/2018 17:16

Nếu bạn quyết mua bằng được ngôi nhà chỉ vì thấy nó sở hữu góc vườn xanh mướt hay được dán tường, trải sàn đẹp mắt... thì bạn đã mắc sai lầm lớn.

Nhiều người mua nhà thường bị chi phối bởi việc tài sản được trang trí đẹp mắt mà bỏ qua những yếu tố quan trọng. Dưới đây,  Houseandhome chỉ ra cho bạn 9 điều không cần quan tâm khi đi xem nhà: 

1. Đồ đạ được sắp đặt khéo léo

Mẹo để bán được tài sản của những người bán là sắp xếp đồ đạc để ngôi nhà trở nên đẹp long lanh như trên tạp chí. Tuy nhiên trên thực tế, những góc nhỏ xinh xắn hay một vài đồ đạc dễ thương sẽ không còn như bạn thấy vào những ngày bình thường.

2. Thảm trải sàn đẹp mắt

Một nguyên tắc bạn không nên bỏ qua khi đi xem nhà là "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", đặc biệt là với phần sàn nhà. Đừng ngắm nghía tấm thảm trải phía bên trên mà hãy xem bên dưới trông nó ra sao: Sàn gỗ còn chắc chắn, là màu gỗ tự nhiên hay đã ọp ẹp, xỉn màu...

kinh nghiệm xem nhà
Kinh nghiệm khi đi xem nhà là bạn không nên để các đồ
trang trí đánh lừa. Ảnh: House & Home.

3. Giấy dán tường chất lượng

Một số chủ nhà sẽ cố gắng che giấu những bức tường xấu xí, xuống cấp phía sau bằng cách phủ lên đó lớp giấy dán tường chất lượng, bắt mắt. Do đó, thay vì thích thú họa tiết giấy, bạn hãy để ý nhiều hơn tới các yếu tố về kiến trúc, kết cấu của ngôi nhà. 

4. Đồ đạc vứt lộn xộn

Đây là những thứ bạn không cần quan tâm vì sau đó chúng sẽ được chuyển đi cùng với chủ nhà. Khi xem xét mua một ngôi nhà, thứ mà bạn cần bận tâm chính là không gian lưu trữ chứ không phải đồ đạc đang vứt trong đó: liệu nó có đủ chỗ cho các món đồ của bạn khi bạn chuyển tới hay không?

5. Đèn chiếu sáng

Bạn hoàn toàn có thể thay thế được các bóng đèn khi nó hỏng hoặc bạn không ưng ý, nhưng nguồn ánh sáng tự nhiên vào nhà thì không. Do đó, thay vì chú ý tới đèn bạn hãy đến xem nhà vào nhiều thời điểm khác nhau để kiểm chứng. Bạn có thể không mất nhiều thời gian, công sức cho việc sử sàn gỗ hay sơn lại tường, nhưng nếu muốn trổ thêm hay sửa chữa cửa sổ, bạn sẽ mệt và tốn kém hơn nhiều.

6. Màu sơn nhà

Màu sơn cũng là chi tiết bạn không cần để ý vì khi đó nó có thể đã nhạt hoặc xỉn đi do thời gian, hơn nữa lúc về ở bạn có thể cũng sẽ thay màu sơn khác. Vì thế, hãy bỏ qua màu sơn mà tập trung vào các yếu tố như vị trí, kết cấu, nền, móng.. của ngôi nhà.

chọn mua nhà
Màu sơn hay màu nội thất là yếu tố bạn không cần bận tâm
khi chọn mua nhà. Ảnh: House & Home.

7. Vòi nước và các bồn, chậu rửa

Dù bạn thích vòi bằng đồng thau chứ không ưng những chiếc vòi rửa bằng đồ mạ kền trong phòng tắm hay nhà bếp, nhưng bạn không cần bận tâm vì thay mới chúng không hề khó. Thay vào đó, thứ mà bạn cần quan tâm chính là đường nước, chất lượng nước của ngôi nhà ra sao.

8. Một góc vườn mướt mắt

Một khóm hồng bung hoa rực rỡ hay góc vườn nhỏ xanh um cây cối có thể khiến bạn xiêu lòng muốn mua ngay cả ngôi nhà lớn. Tuy nhiên, bạn đừng vội vàng như vậy mà hãy cân nhắc. Bởi nếu bạn chịu khó chăm sóc thì chắc chắn bạn sẽ có khu vườn với cây cối tốt tươi sau vài mùa. Do đó, bạn đừng bỏ lỡ một ngôi nhà tốt chỉ vì thấy khu vườn xơ xác với vài loại cây thưa thớt, sau này bạn hoàn toàn có thể cải tạo lại được.

9. Màu sơn tủ

Bạn đừng để màu sắc của tủ ở bếp hay nhà tắm khiến mình bị phân tâm khi chọn nhà. Nếu bạn không thích, sau này bạn có thể dễ dàng thay đổi lại chúng theo ý muốn của mình khi dọn về ở.

(Theo Vnexpress.net)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu