Mở rộng (0)

Bảng giá đất Bình Dương sau năm 2020 có thể tăng 45 - 95%

Thứ hai, 04/11/2019 17:19

Giai đoạn từ sau năm 2020, tỉnh Bình Dương dự kiến điều chỉnh bảng giá đất tăng thêm từ 45 - 95% so với hiện tại. Điều này là do thời gian qua, thị trường bất động sản tỉnh có nhiều biến động, cùng với đó là tốc độ phát triển, đô thị hóa nhanh chóng của tỉnh.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương vào ngày 31/10/2019, tỉnh vừa chính thức công bố dự thảo để lấy ý kiến đóng góp của người dân địa phương về bảng giá các loại đất trên địa bàn giai đoạn sau năm 2020. Theo dự thảo, bảng giá đất tại tỉnh Bình Dương sẽ có xu hướng tăng mạnh, có thể sẽ tăng ít nhất 45% so với hiện tại. Dự báo một số khu vực tăng cụ thể như sau: khu vực có mức tăng thấp nhất có thể là huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng với mức tăng khoảng 45%; tiếp theo là khu vực TP. Thủ Dầu Một với mức tăng bình quân khoảng 50%; thị xã Bến Cát và Tân Uyên có thể sẽ đạt mức tăng bình quân 60%; huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên sẽ có mức tăng khá cao, khoảng 80%; cao nhất là Thuận An và Dĩ An với mức tăng bình quân cao nhất dự kiến có thể lên đến 95%. Nguyên nhân là vì đây là 2 địa phương có quy hoạch lên thành phố trong thời gian tới.

giá đất bình dương
Dự kiến Thị xã Dĩ An, Bình Dương sẽ là khu vực có bảng giá đất tăng mạnh giai đoạn sau năm 2020. Ảnh minh họa

Đối với đề xuất tăng bảng giá đất ở mức cao như trên, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương giải thích, đề xuất phương án bảng giá đất do Nhà nước quy định sẽ tương đương 80% giá thị trường. Trong khi đó, bảng giá đất ở tại Bình Dương hiện nay chỉ bằng 50% giá phổ biến trên thị trường. Bảng giá đất nông nghiệp của tỉnh còn thấp hơn rất nhiều, chỉ bằng từ 15 - 40% giá phổ biến trên thị trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cũng cung cấp số liệu cho biết, giá đất trên địa bàn tỉnh bắt  đầu tăng mạnh trong giai đoạn từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2018. Tại những địa bàn được công nhận đạt chuẩn đô thị loại I, II; những xã chuẩn bị lên phường, thị trấn, hay hai thị xã chuẩn bị lên thành phố là Dĩ An, Thuận An đang có giá bán thị trường chênh lệch rất lớn so với bảng giá do Nhà nước ban hành. Bên cạnh đó, làn sóng đổ về Bình Dương của giới đầu tư thời gian qua cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá đất tại đây tăng mạnh. Hơn nữa, so với nhiều địa phương khác, vốn đầu tư vào thị trường đất nền tại Bình Dương còn khá thấp nhưng lại có tiềm năng tăng giá trị lớn trong tương lai; các doanh nghiệp cũng đổ về phát triển sản xuất, đầu tư dự án bất động sản nhiều…

Được biết, theo dự kiến, sau khi hoàn tất giai đoạn lấy ý kiến góp ý, bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2020 - 2024 sẽ được trình Hội đồng Nhân dân tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp gần nhất

(Theo TC Thanh niên)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các thành phố lớn là những địa bàn tập trung nhiều dân cư, nhu cầu về nhà ở rất lớn. Trong bối cảnh dự án mới, đặc biệt là căn hộ bình dân, giá rẻ ngày càng khan hiếm, không ít cặp vợ chồng trẻ tại các đô thị chuyển hướng tìm căn hộ cũ, đã qua sử dụng để giảm thiểu chi phí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu