Mở rộng (0)

Bất động sản Việt Nam “lọt mắt xanh” nhà đầu tư Hàn Quốc

Thứ ba, 08/10/2019 17:18

Theo một báo cáo mới đây của Savills, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 2 trong top các thị trường bất động sản (sau Mỹ) thu hút nhà đầu tư Hàn Quốc.

Mới đây, Savills đã chính thức công bố báo cáo chuyên đề Bất động sản Việt Nam thu hút nhà đầu tư Hàn Quốc. Đơn vị này cho biết, làn sóng đầu tư từ Hàn Quốc có dấu hiệu tăng tốc với những diễn biến tích cực.

Theo thông tin dẫn từ nguồn dữ liệu của The Chosun Ilbo, một tờ báo lớn ở Hàn Quốc, đã có tới 440 triệu USD được các cá nhân và doanh nghiệp Hàn Quốc rót vào bất động sản nước ngoài trong năm 2018. Con số này tăng 47% so với năm 2017 và 3,8 lần so với 5 năm trước. Dân đầu tư Hàn Quốc vẫn chọn Mỹ là điểm ưu tiên số một về bất động sản, vị trí tiếp theo là Việt Nam, khi thu hút tới 56,1 triệu USD.

Savills cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư Hàn Quốc nhờ giá còn khá mềm, tiềm năng lợi nhuận cao, sản phẩm chất lượng cao với sự tham gia của các nhà phát triển uy tín. Ngoài ra người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam cũng thuận lợi hơn nhờ sự nới lỏng về Luật Nhà ở.

Một góc trung tâm TP.HCM
Một góc trung tâm TP.HCM

Tại khu trung tâm TP.HCM, các căn hộ có giá bán trung bình từ 5.500 - 6.500 USD/m2, rẻ hơn rất nhiều so với Hong Kong. So với Kuala Lumpur và Bangkok, những thành phố lớn trong khu vực thì giá căn hộ tại cả TP.HCM và Hà Nội đều thấp dù đang có tốc độ tăng trưởng cao hơn nhiều.

Nhà đầu tư trong và ngoài nước còn bị hấp dẫn bởi mức thuế bất động sản ở Việt Nam khá thấp. Kể từ năm 2015, nhu cầu đầu tư bất động sản tại Việt Nam có xu hướng tăng mạnh hơn trong bối cảnh Luật nhà ở mới rộng cửa cho các nhà đầu tư quốc tế. Các khu vực trung tâm đang khan hiếm nguồn cung rõ rệt nên người mua kỳ vọng các bất động sản tại đây sẽ tăng giá trong dài hạn. Lợi nhuận cho thuê bất động sản ở những khu vực này cũng đạt hơn 5%, khá hấp dẫn so với những thị trường khác trong khu vực.

Bên cạnh đó, tại Hàn Quốc, khi thị trường có dấu hiệu nóng lên, chính phủ đã siết chặt các quy định nhằm hạn chế đầu cơ và tăng giá, tiêu biểu là áp thuế lên lợi nhuận chuyển nhượng bất động sản đối với chủ sở hữu nhiều căn nhà cũng như các loại thuế liên quan đến tài sản khác. Đây là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư bất động sản Hàn Quốc chuyển hướng sang các thị trường mới mà Việt Nam là điểm đến phù hợp.

Bắt đầu từ năm 2018 thị trường đã xuất hiện làn sóng đầu tư từ Hàn Quốc. Những nhà đầu tư đến đây mua và thuê mua bất động sản biển, chủ yếu tại miền Trung, Việt Nam. Ngoài ra, họ cũng quan tâm những dự án có vị trí đắc địa tại TP.HCM với lượng khách mua ngày càng nhiều. Tuy nhiên, những nhà đầu tư này chủ yếu chỉ quan tâm những dự án thuộc phân khúc cao cấp hoặc hạng sang.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các thành phố lớn là những địa bàn tập trung nhiều dân cư, nhu cầu về nhà ở rất lớn. Trong bối cảnh dự án mới, đặc biệt là căn hộ bình dân, giá rẻ ngày càng khan hiếm, không ít cặp vợ chồng trẻ tại các đô thị chuyển hướng tìm căn hộ cũ, đã qua sử dụng để giảm thiểu chi phí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu