Mở rộng (0)

BĐS nghỉ dưỡng phát triển nhờ khách du lịch quốc tế tăng

Thứ năm, 12/01/2017 13:24

Theo báo cáo Alternaty, trong suốt 12 tháng qua, lượt khách quốc tế đến Việt Nam bất ngờ vọt lên 26% được xem là cú hích tích cực đối với bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng.

Theo đơn vị này, thị trường BĐS nghỉ dưỡng với điểm sáng là sự gia tăng mạnh mẽ của lượt du khách quốc tế. Cụ thể, trong năm qua, khách Nga (tăng 28%), Trung Quốc (tăng 51%), Hàn Quốc (tăng 39%) và Thái Lan (tăng 26%) trong khi du khách Nhật, Mỹ, Đài Loan và Malaysia cũng tăng hơn 10%. Tuy nhiên, Alternaty cho rằng, Việt Nam vẫn đang phụ thuộc khá nhiều vào nguồn khách đến từ Trung Quốc chiếm 27% tổng lượt du khách quốc tế.

Năm 2016 vừa qua thị trường khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam ghi nhận những địa điểm mới đang được triển khai tích cực như: Phú Quốc, Hồ Tràm, Quy Nhơn, Sapa, Cát Bà, Đồng Hới... Trong thời gian tới, Việt Nam hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến được du khách muốn khám phá hoặc quay trở lại do ngày càng có nhiều thương hiệu, dự án mới gia nhập thị trường với mức giá phòng cạnh tranh.

BĐS nghỉ dưỡng
Dự báo trong năm 2017, BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục tăng trưởng 

Vẫn còn rất nhiều hạn chế về hoạt động M&A (mua bán và sáp nhập) trên thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam. Nguyên nhân là do nhiều nhà đầu tư đang tích cực tìm kiếm các dự án khách sạn và resort nhưng số lượng dự án chất lượng, thích hợp để đầu tư trên thị trường lại không đủ đáp ứng nhu cầu.

Trong năm 2016, một điểm đáng lưu ý trên thị trường là sự xuất hiện ngày càng nhiều các dự án condotel (căn hộ khách sạn). Sự đầu tư dày đặc của các doanh nghiệp đối với mô hình condotel khiến cho thị phần này bị cạnh tranh không chỉ về mặt quy mô mà còn về chất lượng, mức cam kết lợi nhuận. Nhiều chủ đầu tư chưa dành đủ sự quan tâm cần thiết cho việc vận hành và quản lý “căn hộ” như một “khách sạn”. Đây là mối lo ngại vì để đáp ứng được mức lợi nhuận đã cam kết, các dự án này cần phải đạt được kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng.

Trong năm 2017, Alternaty nhận định, thị trường khách sạn và khu nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, thậm chí có thể tăng tốc nhanh. Tuy nhiên, thị phần này vẫn tiềm ẩn không ít rủi ro. Các chủ đầu tư cần cẩn trọng, không nên quá chạy theo xu hướng mới vì các xu hướng này có thể chỉ thành công trong một số trường hợp cá biệt tại một số thời điểm nhất định.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về đề xuất đánh thuế nhà ở

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về đề xuất đánh thuế nhà ở

Mới đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đề nghị Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng và Chính phủ về sự cần thiết xây dựng dự án luật Thuế tài sản và dự kiến các nội dung chính sách để Chính phủ xem xét quyết định.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu