Mở rộng (0)

Bình Thuận xuất hiện thêm một dự án "ảo" mới của địa ốc Alibaba

Thứ tư, 10/07/2019 17:17

Mới đây Tập đoàn địa ốc Alibaba lại tung thông tin rao bán về một dự án mới có tên Ali Venice City trên một số trang web. Theo quảng cáo, dự án này nằm trên địa bàn huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Ngay khi phát hiện thông tin quảng cáo về dự án trên các trang mạng, chính quyền địa phương đã có đưa ra cảnh báo với người dân để tránh bị công ty này lừa đảo.

Cụ thể, những ngày qua trên một số trang mạng liên tục xuất hiện các thông tin rao đất nền tại dự án có tên là khu đô thị sinh thái Ali Venice City của Tập đoàn địa ốc Alibaba. Theo thông tin quảng cáo, giá bán các nền đất 100 m2 trong dự án dao động từ 120 - 190 triệu đồng. Đồng thời, nội dung quảng cáo cũng giới thiệu đây là dự án mang phong cách Italia đầy lãng mạn, triển khai trên khu đất rộng 179 ha, ngay kế bên quốc lộ 55, thuộc thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân.

khu đô thị sinh thái Ali Venice City
Phối cảnh cổng vào dự án khu đô thị sinh thái Ali Venice City
trên trang web quảng cáo và rao bán dự án

Sau khi xác minh, UBND huyện Hàm Tân khẳng định dự án trên thực chất là khu đất nông nghiệp thuộc địa bàn thôn 4, xã Tân Phúc. Về lịch sử khu đất, trước đây từng có người đề xuất với địa phương được làm dự án du lịch, sau đó chuyển sang làm nông nghiệp sạch. Tuy nhiên, một thời gian sau, chủ đất đã dừng dự án rồi chuyển nhượng lại cho một cá nhân ở Đồng Nai đứng tên. Hiện trạng khu đất giờ chỉ còn vài căn nhà gỗ, lối đi, tiểu cảnh, nhà vòm trồng rau và một số cây trồng lâu năm còn sót lại. Thực tế, trên địa bàn huyện Hàm Tân hiện nay hoàn toàn không có một dự án bất động sản nào theo phong cách Ý của tập đoàn địa ốc Alibaba như thông tin quảng cáo.

Trên khu đất quảng cáo dự án nói trên, chính quyền địa phương cũng đã dựng một bảng cảnh báo có nội dung: “Khu vực này hiện nay không có bất kỳ dự án phân lô bán nền nào được cấp phép thực hiện. Đề nghị bà con cảnh giác. Mọi thông tin đề nghị liên hệ UBND xã… ”

Bà Phạm Thị Hải, Chủ tịch UBND xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân cũng cho biết: “Nói chung đất này hồi trước là của ông Giáo, Công ty Thiên Thai. Mới đầu ông dự định làm dự án, nhưng sau chỉ làm quy mô cá nhân có tên gọi Thiên Thai gia trang. Sau ông ấy mới bán lại cho một người ở Đồng Nai. Trong hồ sơ đất vẫn thuộc sở hữu của ông Hùng ở tại Đồng Nai. Hiện xã đã đặt bảng cảnh báo".

Cách đây không lâu, Tập đoàn Alibaba cũng từng rao bán và đưa nhiều khách hàng đi xem dự án Alibaba Newtimes City tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân. Đây là khu vực có vị trí giáp ranh với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hồi cuối tháng 6 vừa qua, chính quyền xã Thắng Hải cũng đã phát thông tin trên hệ thống loa truyền thanh cùng với bảng cảnh báo cắm trên khu đất để người dân biết về dự án “ma” trên địa bàn.

(Theo VOV)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu