Mở rộng (0)

Các lý do khiến condotel hấp dẫn nhà đầu tư

Thứ bảy, 10/03/2018 11:47

Khi ngành du lịch được quy hoạch thành ngành kinh tế mũi nhọn, condotel là loại hình mới, thu hồi vốn nhanh nên rất thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Tổng giám đốc JLL Việt Nam - đơn vị nghiên cứu và tư vấn bất động sản thương mại toàn cầu, ông Stephen Wyatt đã chỉ ra ba nguyên nhân khiến cho loại hình căn hộ nghỉ dưỡng hấp dẫn các chủ đầu tư và nhà đầu tư.

Thứ nhất, condotel là loại hình đầu tư mới phát triển trong vòng ba năm trở lại đây, nên tính cạnh tranh của thị trường vẫn còn thấp so với các thị trường khác như căn hộ, nhà phố, biệt thự và đất nền. Ngoài ra, loại hình bất động sản này cũng được ưa chuộng nhờ tính năng “lai” cũng như chương trình cam kết lợi nhuận được đưa ra.

Thứ hai, loại hình sản phẩm này được ưa chuộng bởi chủ đầu tư nhờ có thời gian thu hồi vốn nhanh. 

Thứ ba, Quốc hội thông qua Luật Du lịch 2017. Trong tương lai, ngành du lịch sẽ được quy hoạch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn. Chính điều này tác động rất lớn và tạo đà phát triển cho ngành bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai nhờ vào các chính sách hỗ trợ đầu tư, ưu đãi từ Chính phủ. 

BĐS nghỉ dưỡng
Condotel đang rất phát triển tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang... Ảnh minh họa

Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho biết, nền tảng phát triển của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng tỷ lệ thuận với nhu cầu lưu trú của khách du lịch. Khi nhu cầu này tăng lên, đồng nghĩa với sự phát triển khả quan của loại hình tài sản này. 

Báo cáo của Tổng cục du lịch cho hay, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 13 triệu lượt trong năm 2017, tăng hơn 29% so với năm trước. Trong 3 địa điểm rất thu hút nhà đầu tư condotel thì Nha Trang có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất về lượng khách quốc tế với gần 70%, Đà Nẵng 36%. 

Ghi nhận của JLL cũng cho thấy, loại hình căn hộ nghỉ dưỡng đã phát triển nhiều tại các địa điểm trọng điểm về du lịch của Việt Nam. Song các thị trường lớn như Đà Nẵng và Nha Trang vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển ngành du lịch nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. 

Ông  Stephen Wyatt cho biết: "Với nền tảng trên, năm 2018 dự kiến sẽ tiếp tục là một năm sôi động của ngành bất động sản nghỉ dưỡng khi các chủ đầu tư đồng loạt giới thiệu dự án của mình nhằm nắm bắt làn sóng phát triển tiềm năng của ngành du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam trong thời gian tới". 

Với những tiềm năng phát triển du lịch, theo chuyên gia này, điều cần quan tâm hiện nay là chất lượng, chiến lược kinh doanh cũng như chính sách cam kết lợi nhuận cần được cân nhắc kỹ lưỡng. 

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu