Mở rộng (0)

Chỉ số giá nhà ở Tp.HCM tăng mạnh so với năm 2016

Thứ tư, 13/09/2017 08:16

Báo cáo chỉ số giá nhà ở quý II/2017 của Công ty tư vấn BĐS Savills cho thấy, tình hình giao dịch khả quan đã đẩy giá nhà ở gia tăng trong thời gian qua.

Dự án
Với giao dịch khả quan đã đẩy giá nhà ở Tp.HCM tăng 

Trong báo cáo nêu rõ nguồn cung phân khúc trung và cao cấp ổn định giúp cho chỉ số giá nhà ở tăng mạnh so với năm 2016. Song chỉ số này tăng trưởng chậm lại tại quý II/2017 ở mức 93 điểm, chỉ tăng 1 điểm theo quý và không thay đổi theo năm.

Savills cũng cho biết, doanh số của thị trường xấp xỉ 11.700 căn tăng 36% theo quý và 68% theo năm để đạt mức cao nhất trong vòng năm năm. Tình hình kinh doanh tốt của phân khúc hạng B và C thể hiện qua tỷ lệ hấp thụ tăng 10 điểm phần trăm theo quý và 14 điểm phần trăm theo năm.

Lượng giao dịch hạng B đạt hơn 4.200 căn, tăng 35% theo quý và 24% theo năm. Hạng C tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với 62% tổng số giao dịch.

Được biết, từ năm 2010, nguồn cung sơ cấp hạng C đã tăng 15% mỗi năm. Do giá bán vừa phải, phân khúc này tiếp tục có tình hình kinh doanh vượt trội so với các phân khúc khác. Tính riêng các quận phía Tây đã có hơn 3.000 giao dịch trong phân khúc này.

 

(Theo Trí thức trẻ)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu