Mở rộng (0)

Cuộc tháo chạy khỏi thị trường bán đất nền tại quận 2

Thứ ba, 02/10/2018 18:08

Đóng vai trò là trái tim của thành phố, không khó hiểu khi thị trường mua bán đất nền tại quận 2 thành phố Hồ Chí Minh luôn luôn thu hút và sôi nổi. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm 2018 vừa qua, khi thị trường mua bán đất nền quận 2 đang có dấu hiệu chững lại, và nhường chỗ cho loại hình bất động sản cao cấp, nhiều nhà đầu tư đã phải ồ ạt bán lỗ, tháo chạy khỏi thị trường trên.

Ôm nhiều kỳ vọng với thị trường mua bán đất nền quận quận 2, không ít ông lớn đã phải ‘’nếm mùi’’ khi thị trường mua bán đất nền tại quận 2 lắng xuống. Dù cho rất nhiều người khẳng định, sở hữu bất động sản tại quận 2 là nơi khai thác lợi nhuận tốt nhất khi đầu tư vào thị trường bất động sản.

Tình hình thực tế của thị trường mua bán đất nền quận 2

Đầu năm 2018, đất nền tại một số khu vực thành phố Hồ Chí Minh có dấu hiệu tăng mạnh, đặc biệt là giá bán đất nền tại khu vực quận 2 tăng một cách rõ rệt và nhanh chóng, khiến lượng cầu tại thị trường này giảm mạnh, thay vào đó người mua dần chuyển hướng sang thị trường mua bán căn hộ. Nhờ sở hữu một số khu dân cư mới và sang trọng như Thảo Điền, giá bán đất nền tại quận 2 cũng có sự chuyển mình rõ rệt khi tăng khoảng 10 đến 20%, cũng có những tuyến đường tăng lên đến 50% so với năm trước tùy theo khu vực, giá cụ thể dao động trong khoảng 150 đến 180 triệu đồng/m2.

thị trường mua bán đất nền quận 2
 

Giá bán đất nền quận 2 tăng mạnh khiến nhiều nhà đầu tư đổ vào thị trường này dẫn đến lượng cung tăng đột biến, tuy nhiên, chính bởi nguyên nhân này mà lượng cầu của thị trường này cũng giảm mạnh, dẫn đến tình trạng đầu cơ. Nhiều nhà đầu tư đã phải cắt phân lô, bán lỗ nhưng tình hình thị trường vẫn không được cải thiện đáng kể.

Chuyển hướng từ mua bán đất nền sang thị trường nhà chung cư

Đứng trước tình hình giá bán đất nền quận tăng đột biến như vậy, đa phần người mua khó có thể đáp ứng, mà đa phần chỉ có những ông lớn. Vậy nê, xu hướng thị trường bất động sản tại quận 2 đang chuyển hướng sang mua bán căn hộ chung cư. Đặc biệt, việc lựa chọn này cũng ngày càng phù hợp với tình hình phát triển với mô hình thành phố hiện đại tại Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, việc giá bán đất nền tăng chóng mặt như hiện nay, những mức giá hợp lý, vừa túi tiền của đại đa số gia đình, thì mua bán căn hộ chung cư là lựa chọn thích hợp và được ưu tiên hàng đầu.

mua bán đất nền tại quận 2
 

Tại quận 2, cơ sở hạ tầng đang ngày càng được chú trọng và đầu tư. Chính vì vậy, thị trường bất động sản tại đây luôn có một sức hút tuyệt vời đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, với một thị tường kén người tham gia như mua bán đất nền tại quận 2, việc tham gia đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng để tránh rủi ro đầu cơ.

Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Thêm 4 dự án lớn tại Bình Thuận bị yêu cầu ngừng giao dịch

Thêm 4 dự án lớn tại Bình Thuận bị yêu cầu ngừng giao dịch

Theo thông tin ngày 16/6 từ ông Xà Dương Thắng, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận, chủ đầu tư của 4 dự án bất động sản tại TP. Phan Thiết vừa được yêu cầu ngừng các giao dịch vì chưa đảm bảo điều kiện kinh doanh theo quy định.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu