Mở rộng (0)

Dân nườm nượp đến UBND quận 9 làm thủ tục đất đai

Thứ bảy, 14/04/2018 09:33

Mới 6 giờ sáng, hàng trăm người dân đã đến trước cửa UBND quận 9 xếp hàng chờ giải quyết hồ sơ hành chính. Được biết khoảng 90% nhu cầu làm hồ sơ liên quan đến vấn đề đất đai.

làm thủ tục đất đai
Sốt đất nền quận 9 khiến nhu cầu làm thủ tục đất đai của người dân tăng vọt. Ảnh minh họa
 
Những ngày gần đây, Văn phòng tiếp nhận - hỗ trợ - giải quyết các thủ tục hồ sơ hành chính - thuộc UBND quận 9 thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Nguyên nhân là vì số lượng người dân đến giao dịch quá đông so với năng lực giải quyết của cán bộ văn phòng.

Nhu cầu làm thủ tục của người dân chủ yếu về đăng bộ đất, trích lục điều chỉnh, cấp đổi, gia hạn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, làm thủ tục thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay vốn ngân hàng… Ngoài các cơ quan công quyền, tại các phòng công chứng, tình trạng người dân chen chúc làm thủ tục sang tên hợp đồng mua bán nhà đất cũng diễn ra liên tục trong ngày.

Theo tìm hiểu của PV, sở dĩ văn phòng tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính quận 9 thường xuyên bị quá tải trong những ngày qua là do tác động từ cơn sốt đất nền quận 9 với các giao dịch đất nền tăng vọt. Hoạt động mua bán trên địa bàn rất tấp nập, nhiều trường hợp sang nhượng kiếm lời một cách nhanh chóng. Các "điểm nóng" của quận 9 chủ yếu tập trung tại các khu phân lô ở phường Tăng Nhơn Phú A, B; đường Lò Lu, đường Nguyễn Xiển, đường Lã Xuân Oai, đường Võ Văn Hát, Nguyễn Duy Trinh...

Được biết, các nền đất có sổ đỏ trên địa bàn quận 9 đều được giao dịch nhanh chóng với lợi nhuận tăng cao và nhanh. Điều này càng khiến người dân từ khắp nơi tìm về quận 9 mua đất bán lại kiếm lời.

(Theo SGGP)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu