Mở rộng (0)

Đất nền phía Bắc Sài Gòn tăng mạnh nguồn cung

Thứ hai, 09/07/2018 08:11

Trong quý II vừa qua, nguồn cung đất nền tại trục đô thị phía Bắc Tp.HCM bất ngờ tăng vọt khi chiếm tới 54% rổ hàng đất nền, Đặc biệt, lượng sản phẩm bán ra ở khu vực này cũng chiếm 46% lượng tiêu thụ dự án mới của toàn thị trường.

Theo báo cáo do DKRA Vietnam vừa công bố về diễn biến thị trường đất nền phân lô và bất động sản liền thổ Tp.HCM quý II, nguồn cung đất nền khu Bắc Sài Gòn có sự bứt phá mạnh mẽ.

Cụ thể, trong 3 tháng qua, toàn thị trường đón nhận khoảng 5 dự án đất nền mới, tính cả dự án mới và giai đoạn tiếp theo của dự án trước đó. Ước tính số dự án này cung cấp khoảng 483 nền, tương đương một nửa nguồn cung quý trước (970 nền quý I/2018). Tỷ lệ tiêu thụ sản phẩm đất nền đạt khoảng 84%.

Đáng chú ý, khu Bắc thành phố vượt lên dẫn đầu với 54% nguồn cung thị trường và chiếm 46% lượng tiêu thụ dự án mới của toàn thị trường. Ngược lại, đất nền khu Đông ghi nhận sự sụt giảm mạnh về nguồn cung so với quý trước khi chỉ chiếm 18% nguồn cung thị trường. Trong khi đó, tỷ lệ phân bổ nguồn cung đất nền khu Đông thời điểm quý I là 52%.

Đất nền phía Bắc Tp.HCM
Đất nền phía Bắc Tp.HCM ghi nhận sự gia tăng đột biến về nguồn cung. Ảnh minh họa

Theo dự báo của DKRA, nguồn cung đất nền phân lô tại Sài Gòn sẽ còn sụt giảm tiếp trong tương lai tạo ra sự khan hiếm hàng hóa trên thị trường. Việc bứt phá ngoạn mục của nguồn cung đất nền phía Bắc thành phố (chủ yếu là địa phận huyện Củ Chi) là do khu vực này hiện đang có nhiều quỹ đất trống hơn so với phần còn lại của thị trường. Trong khi đó, đất nền (dự án mới) tại các trục đô thị phía Đông, Nam và Tây thành phố đang trong tình trạng chung là ngày càng khan hiếm.

Đối với phân khúc nhà phố và biệt thự, vị trí dẫn đầu về nguồn cung và lượng tiêu thụ toàn thị trường vẫn tiếp tục là khu Đông. Trong quý II vừa qua, toàn thị trường có 6 dự án mới ra mắt, trong đó có 4 dự án mới và 2 dự án bước vào giai đoạn triển khai tiếp theo. Các dự này giúp thị trường có thêm 516 căn nhà phố/biệt thự, tương đương 83% nguồn cung của quý I (621 căn). Tỷ lệ tiêu thụ nhà phố, biệt thự trong quý II đạt 88% (khoảng 452 căn), tăng 15% so với quý I.

Từ con số này cho thấy, nếu chỉ tính riêng nhà liền thổ thì khu Đông vẫn tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu thị trường về nguồn cung và lượng tiêu thụ, với nguồn cung mới chiếm tỷ lệ 94% lượng tiêu thụ chiếm tỷ lệ hơn 90%.

(Theo VnExpress.net)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu