Mở rộng (0)

Đất nền phía Nam tăng giá liên tục trong quý đầu năm

Thứ hai, 08/04/2019 17:16

Không chỉ Tp.HCM mà các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu cũng đều ghi nhận tình trạng tăng giá đất nền ngay sau kỳ nghỉ Tết âm lịch 2019.

Sau khi im ắng một thời gian, gần đây nhiều nhà đầu tư bắt đầu quay trở lại giao dịch đất nền quận 9, Thủ Đức. Trên các tuyến đường lớn như Đỗ Xuân Hợp, Liên Phường, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Xiển, Nguyễn Văn Tăng… hoạt động mua bán diễn ra nhộn nhịp.

Số liệu khảo sát từ Batdongsan.com.vn cho thấy, trong quý 1/2019 lượng người quan tâm tìm kiếm sản phẩm biệt thự/đất nền tại quận 9 là hơn 120 nghìn lượt, tăng gần 9% so với thời điểm cuối năm 2018. Trong đó, huyện Bình Chánh chứng kiến sự gia tăng đột biến nhu cầu về biệt thự, đất nền khi có hơn 60 nghìn lượt tìm kiếm, tăng 30% so với quý IV/2018.

Do nhu cầu mua tăng nên giá chào bán đất nền tại khu Đông trong quý đầu năm cũng có cùng xu hướng nhích lên. Theo số liệu về thị trường quý I/2019 của Batdongsan.com.vn, giá đất nền tại quận 9 đã tăng khoảng 9% so với quý IV/2018, trung bình từ 30 triệu đồng/m2. Tại quận Thủ Đức, giá đất trung bình đạt 33 triệu đồng/m2, tăng khoảng 10%. Còn tại Bình Chánh, giá đất vào khoảng 12 triệu đồng/m2, tăng gần 11% so với quý IV/2018.

Ở chiều ngược lại, huyện Củ Chi và quận 12 lại có giá đất nền giảm trong quý 1, với mức giảm lần lượt là 2% và 10%. Hiện tại hai quận này giá đất nền chào bán dao động lần lượt từ 8 triệu/m2 và 25 triệu/m2 trở lên.

điểm nóng đất nền phía Nam
Biểu đồ thể hiện các điểm nóng đất nền phía Nam. Nguồn: Batdongsan.com.vn

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, cho biết hiện tại đang có hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đang triển khai tại khu Đông, như: dự án nâng cấp và xây mới 23 cây cầu trong giai đoạn 2018 - 2020 (trong đó có 6 cây cầu ở quận 9, tiêu biểu là cầu vượt trước bến xe miền Đông mới; cầu Thủ Thiêm 2 đang được gấp rút xây dựng tại quận 2, trong tương lai còn có thêm cầu Thủ Thiêm 3 và 4); dự án hầm chui Mai Chí Thọ, cầu vượt Lương Định Của đang được hoàn thiện; dự án mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh; dự án Vành đai 2 cũng chỉ còn gần 14 km nữa là hoàn thành (hơn 8 km đi qua quận 9 và quận Thủ Đức); dự án đường Vành đai 3 dự kiến sẽ được đầu tư trong năm nay... Với sự biến đổi hạ tầng mạnh mẽ trong tương lai, khu Đông hứa hẹn vẫn sẽ giữ vị trí là tâm điểm đầu tư của thị trường bất động sản trong năm 2019.

Bên cạnh tâm điểm thị trường khu Đông, với làn sóng "đánh bắt xa bờ" của các doanh nghiệp địa ốc ngay từ đầu năm, thị trường đất nền tại các tỉnh giáp ranh TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu cũng có sức hút hơn với nhà đầu tư. Theo đó, các thị trường này đều đang diễn ra xu hướng tăng giá đất nền khá nhanh và mạnh.

Đơn cử, giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận mức tăng hơn 36% so với thời điểm cuối năm 2018. Đây cũng là tỉnh dẫn đầu các thị trường lân cận TP.HCM về mức tăng giá bán loại hình đất nền. Hiện tại, giá đất nền dự án tại Bà Rịa dao động trong khoảng trên dưới 10 triệu/m2 ở các huyện, với trung tâm thành phố, giá đất cao nhất có thể lên đến 55 triệu/m2.

đất nền Bình Dương
Xu hướng đổ về vùng ven, tỉnh lẻ đầu tư đất nền diễn ra mạnh mẽ tại nhiều doanh nghiệp địa ốc. Trong ảnh: một dự án đất nền tại Bình Dương. Ảnh: Phương Uyên

Xếp vị trí thứ hai về mức độ tăng giá đất nền sau Bà Rịa Vũng Tàu là huyện Nhơn Trạch khi có giá bán trung bình vào khoảng 7 - 12 triệu/m2, tăng khoảng 17% so với thời điểm cuối năm 2018. Vị trí tiếp theo là Dĩ An, Thuận An với mức tăng khoảng 5%, giá đất trung bình vào khoảng 12 triệu/m2.

Trong khi đó, tại Biên Hòa và Thủ Dầu Một, sau khi trải qua đợt sốt đất vào cuối năm 2018, giá bất động sản đã dần trở lại với giá trị thực, không còn nhiều nhà đầu tư lướt sóng nên giá bán đất nền tại đây khá ổn định, thậm chí giảm nhẹ từ 2 - 4% trong những tháng đầu năm. Mặc dù vậy, Biên Hòa, Thủ Dầu Một cùng với Thuận An, Nhơn Trạch vẫn tiếp tục là 4 thị trường được giới đầu tư và người mua đất quan tâm nhất hiện nay. Ưu tiên tiếp theo là Đức Hòa, Long Thành và Bà Rịa.

Ngoài thông tin thị trường, ông Nguyễn Quốc Anh cũng đưa ra đánh giá về tiềm năng của thị trường đất nền và nhà phố khu vực ven Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Theo đó, nhà phố, đất nền vẫn sẽ tiếp tục là điểm sáng của thị trường trong thời gian tới nhờ khả năng thu hút vốn đầu tư cao. Trong năm 2019, nhiều nhà đầu tư vẫn sẽ chọn nhà phố, đất nền là kênh đầu tư chủ lực do có khả năng sinh lợi hấp dẫn.

Quỹ đất "sạch" đang ngày càng khan hiếm, đặc biệt là ở Tp.HCM sẽ đẩy cả nguồn cầu và giao dịch đổ mạnh về khu vực các tỉnh vùng ven, lân cận Tp.HCM. Bởi đây là những khu vực vẫn còn sở hữu quỹ đất khá dồi dào, giá bán cũng khá mềm, đáp ứng được khả năng tài chính của số đông, hơn nữa lại có khả năng tăng giá tốt trong tương lai.

Cùng với đó, kết nối giao thông, hạ tầng thuận tiện giữa các vùng cũng là yếu tố tạo ra nhu cầu ở thực và đầu tư trong tương lai của các vùng lân cận Tp.HCM. “Xu hướng dịch chuyển về vùng ven dự báo sẽ vẫn tăng mạnh trong những năm tới, giúp nhà phố, đất nền tiếp tục giữ vững khả năng sinh lợi”, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn nhận xét.

(Theo Enternew.vn)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu