Mở rộng (0)

Đất nền quận 9 dẫn đầu sức hút trong các quận ngoại thành Sài Gòn

Thứ sáu, 31/05/2019 09:36

Giá đất nền tại một số điểm "nóng" tại quận 9 đã ở ngưỡng rất cao, giá trung bình cũng đạt 28,9 triệu/m2 nhưng sức hấp dẫn của khu vực này chưa bao giờ hạ nhiệt.

Theo dữ liệu trực tuyến tháng 4/2019 của Batdongsan.com.vn, quận 9, Bình Chánh, Thủ Đức, Củ Chi và quận 12 là những địa bàn thu hút sự quan tâm lớn nhất của người dùng online về đất nền, thổ cư thời gian qua.

Đáng chú ý, người mua, nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đất nền, thổ cư quận 9 với nhu cầu tìm kiếm lập đỉnh vào tháng 3, tăng gấp đôi so với tháng 2. Sang tháng 4, dù nhu cầu giảm nhẹ nhưng mức độ quan tâm vẫn rất cao. Nhu cầu đất nền, thổ cư quận 9 luôn biến động không ngừng nhưng nhìn chung đây là địa bàn thu hút sự quan tâm lớn nhất so với 4 khu vực còn lại.

đất nền quận 9

Thực tế, thị trường nhà đất liền thổ tại quận 9 bắt đầu chững lại vào cuối năm 2018, sau khi đã trải qua nhiều đợt sốt nóng. Vậy nhưng, sau kì nghỉ Tết nguyên đán 2019, cùng với việc thành phố có quyết định mở rộng một số tuyến đường khu Đông, nhà đất quận 9 lại bắt đầu sôi động.

Theo dữ liệu khảo sát trực tuyến của Batdongsan.com.vn, bắt đầu từ tháng 2/2019, lượng tin rao bán đất nền, thổ cư quận 9 có dấu hiệu tăng nhẹ, sau đó lập đỉnh vào tháng 3 với mức tăng 108%, đây cũng là thời điểm lập đỉnh về mức độ quan tâm của người dùng.

bán đất nền quận 9

Nhu cầu tìm kiếm tăng mạnh, kết hợp thông tin có lợi về hạ tầng đã đẩy giá đất nền, thổ cư quận 9 tiếp tục leo thang. Dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn, cho thấy hiện giá nhà đất quận 9 trung bình vào khoảng 28,9 triệu đồng/m2, tuy nhiên tại các điểm nóng thì mức giá đã vượt mặt bằng chung rất xa.

Cụ thể, theo kết quả khảo sát thực tế của Batdongsan.com.vn vào tháng 3/2019, đất trung tâm mặt tiền tuyến đường Đỗ Xuân Hợp được rao bán với giá 90 triệu đồng/m2, ngay cả các vị trí nằm phía sâu bên trong cũng có giá 50 triệu đồng/m2. Trên đường Xa Lộ Hà Nội, các nền đất có vị trí gần ngã tư Thủ Đức đang được chào bán với giá lên tới 150-160 triệu/m2. Đối với khu vực từ cầu Nam Lý kéo dài đến đường Nguyễn Duy Trinh, những khu vực mặt tiền ghi nhận giá đất một số nơi chạm mức 90-145 triệu/m2. Tại tuyến đường Liên Phường đang mở rộng, những nơi đông dân cư đang có giá đất vào khoảng 90-120 triệu/m2, ngay cả nơi thưa dân hơn ở khu vực này cũng có giá vào khoảng 70-80 triệu/m2.

Quận 9 nằm ở vị trí giao điểm của hầu hết các công trình giao thông trọng điểm của TP.HCM như (Xa lộ Hà Nội, cao tốc Long Thành – Dầu Giây hay tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên; cơ sở hạ tầng của quận cũng đã hình thành gần như hoàn thiện và được quy hoạch bài bản lại nằm kề khu công nghệ cao thu hút các tập đoàn nước ngoài; gần quận 2 hướng vào trung tâm thành phố… Đây là những lợi thế rất lớn giúp gia tăng giá trị cho bất động sản ở khu vực quận 9.

Giá đất tại các điểm nóng ở quận 9 hiện đã rất cao do trải qua nhiều đợt sốt nóng, trong khi nhu cầu mua ngày càng tăng thì nguồn cung mới trên thị trường lại rất khan hiếm. Đây chính là những biến số khiến giá đất nền, thổ cư quận 9 tiếp tục neo cao dù trên thực tế, thị trường nhà đất tại đây không phát sinh nhiều giao dịch.

(Theo Tuổi trẻ online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu