Mở rộng (0)

Giá bất động sản Vân Đồn bật tăng, lo sốt đất ảo tái lập

Thứ ba, 22/01/2019 12:13

Sau gần 2 tuần gỡ bỏ lệnh cấm giao dịch, một số nhân viên môi giới tại Vân Đồn cho rằng bất động sản tại đây có dấu hiệu sốt cục bộ. Giá đất hiện tăng từ 2 - 4 triệu đồng/m2, tuy nhiên lượng giao dịch khá thưa thớt do giới đầu tư thận trọng hơn.

Giá đất nền Vân Đồn tăng trở lại sau khi bỏ lệnh cấm

Các môi giới tại Vân Đồn, Quảng Ninh, cho biết thị trường bắt đầu có giao dịch trở lại từ khoảng hơn chục ngày nay. Vinh, một môi giới đất ở đây tiết lộ, sau thời gian im ắng, lượng đầu tư đến Vân Đồn đã tăng lên khá nhiều.

Môi giới này cho rằng, giá đất nền tại Vân Đồn hiện vẫn thấp hơn so với đầu năm 2018. Đơn cử, tại khu đô thị Thống Nhất (trung tâm thị trấn Cái Đồng) giá đất hiện dao động từ 26 - 30 triệu đồng/m2, thấp hơn so với đỉnh sốt (từ 32 - 33 triệu đồng/m2).

Tuy nhiên, môi giới trên cũng thừa nhận, giao dịch trên thị trường khá èo uột. “Thực chất các nhà đầu tư về đây khá nhiều, nhưng họ chủ yếu về để săn đất với mức giá từ hôm 9/1, tức mức thấp hơn hiện tại. Ví dụ hôm 9/1, giá đất tại khu tái định cư Đoàn Kết chỉ 9 - 10 triệu đồng/m2, nhưng hôm nay đã lên đến 13 triệu đồng/m2. Đây là mức giá khá cao, tăng mạnh nên nhà đầu tư rất thận trọng, bởi vậy hiện không có nhiều giao dịch”, môi giới này nói.

Một nhân viên môi giới của dự án Phương Đông cũng cung cấp thông tin cho biết, tính từ khi gỡ bỏ lệnh cấm, khoảng 10 ngày sau, giá đất nền tại Vân Đồn tăng trung bình từ 2 - 3 triệu đồng/m2.

Hiện tại, mức giá chung trên toàn thị trường Vân Đồn vẫn nằm trong ngưỡng cao. Chẳng hạn, giá đất tại một số dự án tái định cư như Đoàn Kết hiện khoảng 13 triệu đồng/m2 (theo lời môi giới). Dọc trục đường 334, một số lô đất thổ cư vị trí trung tâm có thể chạm ngưỡng 50 - 60 triệu đồng/m2, tuy nhiên lượng giao dịch rất ít. Những lô đất xa hơn, giá dao động trong khoảng 24 - 30 triệu đồng/m2.

đất nền Vân Đồn
Sau khi mở lại giao dịch, giá đất nền tại Vân Đồn bắt đầu tăng cục bộ. Ảnh: Zing

“Sốt ảo” có quay trở lại Vân Đồn?

Nhận định về tình hình bất động sản Vân Đồn sau khi cho phép giao dịch trở lại, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho rằng thị trường sẽ có nhiều tiềm năng phát triển. Đáng chú ý là sự khôi phục các giao dịch dở dang ở giai đoạn trước.

“Ngoài ra, việc giao dịch trở lại cũng tháo gỡ cho các dự án đang nằm chờ, các dự án này sẽ được tiếp tục đầu tư để phát triển. Như vậy, tôi nghĩ rằng, thị trường BĐS ở Vân Đồn sẽ được khôi phục và sẽ sớm trở lại với sự phát triển ổn định như tiềm năng vốn có của nó. Nếu chính quyền Quảng Ninh, cụ thể là Vân Đồn kiểm soát tốt, thị trường sẽ không còn tình sốt ảo như hồi đầu năm 2018”, ông Đính nhận định.

Trong khi đó, một môi giới đang làm việc ở Vân Đồn thừa nhận địa phương này lại bắt đầu có tình trạng “cò”, môi giới đẩy giá đất lên cao.

“Ở Vân Đồn, thị trường nhỏ, nguồn cung hàng không nhiều, chỉ cần vài sàn đổ tiền về là có thể làm sốt được ngay. Chẳng hạn như bây giờ, giao dịch thực của các nhà đầu tư rất ít, chủ yếu là các sàn đặt cọc vào đấy, tăng giá lên nhiều bước. Thị trường có vẻ đang có dấu hiệu sốt ảo trở lại”, môi giới này cho biết.

Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Tư vấn bất động sản Phố Xanh, ông Phạm Quang Dũng, tiết lộ, trong tuần qua, giá đất ở Vân Đồn đã bị đẩy lên từ 3 - 4 "giá", một số nơi có thể lên đến 5 "giá".

“Theo tôi, ngay thời điểm hiện tại thị trường Vân Đồn đã xảy ra tình trạng sốt đất cục bộ. Chỉ trong vòng mấy ngày, mảnh đất vừa mua xong đã bán lại được một cách nhanh chóng”, ông Dũng thông tin.

(Theo Zing.vn)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu