Mở rộng (0)

Giá bất động sản vẫn sẽ tăng trong thời gian tới

Thứ bảy, 04/05/2019 16:07

Nhận định trên được ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam đưa ra tại Diễn đàn toàn cảnh thị trường bất động sản & tài chính Việt Nam 2019 tổ chức sáng 4/5.

Cụ thể, thời gian tới giá bất động sản sẽ tăng nhẹ do nền kinh tế phát triển ổn định, trong khi nguồn cung hạn chế. Sở dĩ nguồn cung trên thị trường sụt giảm là do thời gian qua các dự án bất động sản tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước phải rà soát lại pháp lý.

Tham gia diễn đàn, các diễn giả đều cho rằng, dù thị trường bất động sản năm 2019 vẫn có những khó khăn, thuận lợi đan xen, nhưng nhìn chung sẽ phát triển tốt. Trong đó, ông Lê Tiến Vũ - Phó Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn địa ốc Cát Tường cho rằng, người tiêu dùng vẫn sẽ ưa chuộng sản phẩm thuộc phân khúc chung cư giá tầm trung, từ 1 - 2 tỷ đồng/căn. Với đất nền, thị trường tại các khu vực vùng ven sẽ phát triển ổn định và bền vững hơn.

giá bất động sản
Giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong thời gian tới do kinh tế ổn định và khan hiếm nguồn cung sản phẩm trên thị trường. Ảnh minh họa

Hội môi giới bất động sản Việt Nam đưa ra số liệu thống kê cho thấy, trong năm 2018, cả nguồn cung và lượng giao dịch thành công ở tất cả các phân khúc trên thị trường, đặc biệt là phân khúc nhà ở đều ghi nhận tốc độ tăng trưởng tốt. Năm qua, thị trường nhà ở ghi nhận tổng cộng 175.000 sản phẩm, tăng khoảng 20% số với năm 2017. Lượng giao dịch thành công cũng đạt hơn 113.000 giao dịch, thị trường hấp thụ sản phẩm đạt tỷ lệ khá cao, khoảng 90%. Đáng chú ý, trong tổng nguồn cung nhà ở tại cả hai thị trường lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP.HCM, phân khúc căn hộ chung cư chiếm tỷ trọng rất cao, lần lượt là 87,2% và 98,7%.

Theo đánh giá của ông Võ Trí Thành - nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung Ương, một đặc thù của thị trường bất động sản là rất nhạy cảm với thông tin quy hoạch. Tuy vậy, có thể thấy thời gian qua, quy hoạch rất dễ bị ảnh hưởng bởi các thông tin đồn thổi. Do đó, một việc rất quan trọng là phải đảm bảo thị trường minh bạch về thông tin. "Điều này sẽ hạn chế được yếu tố đầu cơ thổi giá, tránh những bất lợi cho người mua có nhu cầu thực", ông Thành nhận xét.

Tại diễn đàn, một số chuyên gia cũng đưa ra thông tin, từ nay đến cuối năm, dự kiến cơ quan chức năng sẽ đưa ra 4 đạo luật sửa đổi, trong đó Luật Đấu thầu và Luật Xây dựng sẽ có những tác động nhất định tới thị trường bất động sản. Vì vậy, các chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp bất động sản cần chuẩn bị sẵn tâm thế, xu hướng đầu tư.

Ngoài ra, từ nay đến cuối năm 2019, cơ cấu nguồn hàng của thị trường bất động sản cũng sẽ được cơ cấu lại rõ ràng hơn. Các loại sản phẩm trên thị trường sẽ được phân định rõ từng loại, và sẽ không có chuyện "sốt" từng mảng phân khúc sản phẩm bất động sản như trước đây. Cùng với đó, cơ chế đầu tư cũng sẽ rõ ràng hơn sau khi các dự án đã được rà soát các cơ chế, chính sách trong kinh doanh xây dựng nhà ở...

(Theo Kinh tế đô thị)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các thành phố lớn là những địa bàn tập trung nhiều dân cư, nhu cầu về nhà ở rất lớn. Trong bối cảnh dự án mới, đặc biệt là căn hộ bình dân, giá rẻ ngày càng khan hiếm, không ít cặp vợ chồng trẻ tại các đô thị chuyển hướng tìm căn hộ cũ, đã qua sử dụng để giảm thiểu chi phí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu