Mở rộng (0)

Giá đất Bình Dương nơi giáp ranh Sài Gòn tăng gấp 3 lần

Thứ bảy, 28/09/2019 17:07

So với năm 2017, giá đất nền tại Dĩ An, Thuận An, những nơi giáp ranh Sài Gòn đã tăng gấp ba lần. Theo các chuyên gia, trong tương lai giác đất tại những khu vực này vẫn sẽ tiếp tục tăng.

Bình Dương được ví là sân sau của TP.HCM nên thị trường bất động sản tại đây rất sôi động. Trong 3 năm trở lại đây, các khu vực giáp ranh với Sài Gòn ghi nhận đà tăng giá khá mạnh. Cụ thể, một số dự án tại khu vực thị xã Dĩ An hiện ghi nhận mức giá tăng đến gấp ba lần so với năm 2017. Năm 2017, đất nền tại một số trục đường lớn tại khu vực Dự án Trung tâm hành chính Dĩ An có giá chỉ từ 20 đến 25 triệu đồng/m2 vậy mà hiện nay đã cán mốc 70 triệu đồng/m2.

Hay tại phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, đất nền dự án mở bán từ quý 4/2018 được chào giá 14 triệu đồng/m2, thì nay vị trí trục chính đang có giá giao dịch nhích lên mốc 22 triệu đồng/m2. Cũng tại dự án này, cuối năm 2018, đất nền nội khu có giá chào bán chỉ từ 10 triệu đồng/m2 nay đã vươn lên ngưỡng 17 triệu đồng/m2.

giá đất Bình Dương
Giá đất nền Bình Dương đang tăng mạnh, nhất là những vị trí giáp ranh TP. HCM. Khả năng thị trường sẽ xuất hiện những đợt sóng mới tại những dự án có quy mô từ vài chục đến hàng trăm ha. Thậm chí, thị trường này có thể lập mặt bằng giá mới vào cuối năm. Ảnh minh họa

Tại khu vực Đông Hòa, Dĩ An, một dự án đất nền nhà phố chào giá 18 - 20 triệu đồng/m2 từ tháng 8/2018 đã tăng lên 40 - 45 triệu đồng/m2 trong quý 3/2019. Cũng tại dự án này, nhà phố xây thô giá ban đầu từ giá 16 triệu đồng/m2 hiện cũng vươn lên mức 33 - 36 triệu đồng/m2. Còn tại Đông Hiệp, Dĩ An, hồi quý 1 năm nay, một dự án nhà ở quy mô 6,5ha có giá 24 triệu đồng/m2 hiện cũng leo lên mức 34-36 triệu đồng/m2.

Các nền đất dự án trên Quốc lộ 1K, phường Bình An, Dĩ An hiện đang có giá giao dịch từ 30 - 36 triệu đồng/m2. Nhà thô nằm ở trục giao thông chính có giá từ 36-45 triệu/m2.

Khu vực Thuận Giao, Thuận An, nơi cũng nằm kế cận Sài Gòn, một dự án quy mô 5,3ha mới bung hàng quý 1 đầu năm nay có giá nhà phố cao ngất ngưởng, từ 72 - 75 triệu đồng/m2. Các nền đất trên trục giao thông chính của dự án này có giá giao dịch từ 32 - 35 triệu đồng/m2, trong khi đất nền nội khu cũng leo lên 20 - 23 triệu đồng.

Không riêng giá đất nền leo thang, giá các phân khúc bất động sản còn lại tại Bình Dương cũng tăng mạnh từ cuối năm 2018, trở thành thỏi nam châm thu hút doanh nghiệp địa ốc từ TP.HCM đổ về. Nhiều doanh nghiệp có trụ sở tại TP.HCM như Đất Xanh, Phú Đông Group, Thủ Đức House, Vạn Xuân... đều đã xuất hiện tại Bình Dương, với hàng chục dự án, hàng ngàn căn hộ tham gia thị trường, tập trung tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một. Sự bùng nổ nguồn cung này khiến thị trường căn hộ tại Bình Dương đang thiết lập một mặt bằng giá mới. Theo đó, không ít dự án đã chào giá 30 - 35 triệu đồng/m2 trong đợt mở bán đầu tiên, tăng tới 20 - 30% so với cuối năm 2018.

Theo ông Nguyễn Anh Đào, Tổng giám đốc Công ty Viethome, giá đất nền nói riêng và bất động sản nói chung tại Bình Dương bị đẩy lên cao, nhất là các vị trí giáp ranh Sài Gòn do nhiều nguyên nhân. Trong đó, mặt bằng giá chung toàn thị trường tăng lên, giá bất động sản tại TP.HCM cao hơn là nguyên nhân chính, lan tỏa qua các địa phương lân cận có tiềm năng phát triển như Bình Dương.

Thuận An và Dĩ An là hai địa bàn nổi bật của Bình Dương, có kết nối giao thông thuận lợi với Sài Gòn, hơn nữa lại có đề án được chuyển lên thành phố nên có hiệu ứng tăng giá bất động sản mạnh là dễ hiểu. Hai địa bàn này cũng đón nhận làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp TP.HCM mạnh mẽ, cùng với đó các công trình công cộng, dịch vụ tại đây đang từng bước được đầu tư nhiều hơn... khiến giá bất động sản tăng nóng.

Cũng theo CEO Viethome, không chỉ được ví như sân sau, Bình Dương còn là đô thị vệ tinh của TP.HCM trong tương lai nên trong thời gian tới, mặt bằng giá đất tại các vị trí giáp ranh có thể vẫn tiếp tục xu hướng tăng cùng với phát triển đô thị.

Ông Đào cho biết thêm, hiện tại Bình Dương đang là đại diện đầu tiên của Việt Nam nằm trong danh sách 21 thành phố thông minh của thế giới và là nơi thu hút rất nhiều chuyên gia, kỹ sư, lao động trình độ cao đến làm việc, sinh sống. Đây chính là động lực to lớn giúp thị trường nhà ở tại Bình Dương có thể bùng nổ trong thời gian tới.

Dự báo, từ nay đến cuối năm, nguồn cung bất động sản mới tiếp tục đổ bộ vào Bình Dương. Khả năng thị trường sẽ xuất hiện những đợt sóng mới tại những dự án có quy mô từ vài chục đến hàng trăm ha. Thậm chí, thị trường này có thể lập mặt bằng giá mới vào cuối năm.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các thành phố lớn là những địa bàn tập trung nhiều dân cư, nhu cầu về nhà ở rất lớn. Trong bối cảnh dự án mới, đặc biệt là căn hộ bình dân, giá rẻ ngày càng khan hiếm, không ít cặp vợ chồng trẻ tại các đô thị chuyển hướng tìm căn hộ cũ, đã qua sử dụng để giảm thiểu chi phí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu