Mở rộng (0)

Giá đất Đà Nẵng năm 2017 tăng mạnh

Thứ tư, 11/01/2017 16:28

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định quy định bảng giá các loại đất trên địa bàn TP, áp dụng từ ngày 01/01/2017.

Bảng giá đất tại Đà Nẵng năm 2017 tăng mạnh so với bảng giá cũ, đặc biệt là ở 2 quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà, thậm chí có khu vực đất ven biển tăng đến 4 lần.

bảng giá đất Đà Nẵng năm 2017
So với bảng giá cũ, giá đất một số vị trí ven biển Đà Nẵng tăng gấp 4 lần.
(Ảnh: Hữu Khá)

Giá đất ở tại đô thị được quy định cụ thể đối với từng vị trí (vị trí 1 đến vị trí 5) của từng tuyến đường, mức giá tối thiểu là 400.000đồng/m2 và tối đa là 96.140.000đồng/m2 thuộc đường Bạch Đằng.

Trong khi đó, đất ở tại nông thôn có mức giá tối thiểu là 140.000đồng/m2, mức giá tối đa là 3.100.000đồng/m2.

Đất nông nghiệp như đất trồng cây lâu năm, đất trồng cây hàng năm, đất rừng sản xuất và đất có mặt nước nuôi trồng thủy sản vẫn giữ nguyên giá đất như đã quy định tại quyết định số 50/2014.

Được biết, giá đất ban hành tại quyết định này được dùng làm căn cứ trong các trường hợp quy định tại khoản 2 điều 114 của Luật Đất đai.

Cụ thể, tiền sử dụng đất khi nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của cá nhân, hộ gia đình sẽ được tính với phần diện tích trong hạn mức; phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho cá nhân, hộ gia đình được phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất phi nông nghiệp, đất nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở.

Tính thuế sử dụng đất, tính phí và lệ phí trong sử dụng, quản lý đất đai, tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai...

(Theo Tuổi trẻ online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ

Duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ

Quyết định số 2784/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ, tỷ lệ 1/500 vừa được ký duyệt bởi Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu