Mở rộng (0)

Giả mạo văn bản của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng để tạo "sốt đất ảo"

Thứ sáu, 02/11/2018 10:08

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng vừa đưa ra cảnh báo có đối tượng giả mạo văn bản, chữ ký của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ về dự án xây dựng cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

Cụ thể, trên mạng xã hội zalo, tài khoản có tên "Trung Cty Nong Thon HN" đăng tải ảnh 2 văn bản và 1 chồng sổ đỏ với nội dung "Cầu chưa làm, đất đã sốt" có chữ chữ ký của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Văn bản giả này đề ngày ban hành 31/10/2018 với nội dung: "Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Giao thông vận tải tổ chức lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng cầu nối từ đường Bùi Tá Hán sang khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng từ nguồn ngân sách thành phố và các nguồn vốn hợp pháp khác. Giao các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải căn cứ chức năng, nhiệm vụ, phối hợp, chỉ đạo tiến hành việc xây dựng cầu nêu trên bảo đảm theo đúng quy trình, quy định của pháp luật hiện hành".

cơn "sốt đất ảo" tại Đà Nẵng
Văn bản giả mạo nhằm tạo cơn "sốt đất ảo" tại Đà Nẵng

Ngay sau khi văn bản giả này được lan truyền trên mạng xã hội, giới cò đất và các sàn giao dịch bất động sản thổi giá đất ở khu vực quận Ngũ Hành Sơn và khu đô thị sinh thái Hòa Xuân lên cao.

Theo ghi nhận trong chiều ngày 1/11 vừa qua, hàng nghìn người đã đổ xô về các khu vực Hòa Xuân, Ngũ Hành Sơn hoặc đến các sàn giao dịch bất động sản để mua đất. Thậm chí đã có rất nhiều người đặt cọc để mua các lô đất ở khu vực nêu trên với giá cao chót vót.

Có thể nhận thấy, việc đối tượng đưa văn bản giả mạo này lên mạng xã hội là nhằm mục đích đẩy giá đất "sốt ảo". Tương tự như vụ "mượn thông tin - thổi giá đất" di dời nhà máy thép ở Hòa Liên, huyện Hòa Vang vào đầu tháng 10/2018 khiến không ít người nhẹ dạ "sập bẫy" cò đất và mất từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Được biết, các cơ quan chức năng của TP. Đà Nẵng hiện đang tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng giả mạo văn bản, con dấu của UBND thành phố và chữ ký của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ.

Theo Thanh tra Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, Sở đã kiểm tra tình hình sốt giá đất tại các khu tái định cư trên và không rõ nguyên nhân sốt đất do đâu. Nhưng qua khảo sát thực tế thì việc thông tin di dời 2 nhà máy thép ảnh hưởng đến người dân. Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cũng đã ra thông báo khuyến cáo đến người dân nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xuống tiền để tránh rủi ro.

(Theo Trí thức trẻ)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Xây nhà trái phép, cư trú tự phát tràn lan tại Khánh Hòa do buông lỏng quản lý

Xây nhà trái phép, cư trú tự phát tràn lan tại Khánh Hòa do buông lỏng quản lý

Tại kỳ họp mới đây, UBND TP. Nha Trang và UBND tỉnh Khánh Hòa đều nhận khuyết điểm về việc buông lỏng quản lý, khiến tình trạng xây nhà trái phép và cư trú tự phát diễn ra tràn lan trên địa bàn trong một thời gian dài.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu