Mở rộng (0)

Giá nhà tại TP.HCM tăng 15% trong quý 1/2019

Thứ năm, 11/04/2019 17:19

Theo ghi nhận thị trường quý 1/2019, giá bán trung bình căn hộ trên thị trường sơ cấp tại TP HCM đạt 1.764 USD/m2, tức tăng khoảng 14,9% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo báo cáo diễn biến thị trường căn hộ tại TP.HCM trong quý 1/2019 của CBRE, giá căn hộ có đà tăng khá mạnh. Theo đó, thị trường sơ cấp ghi nhận giá bán trung bình căn hộ sơ cấp đạt 1.764 USD/m2, tăng 3,1% so với quý IV/2018 và 14,9 % so với cùng kỳ năm 2018.

Trong quý có một dự án hạng sang chào bán được cho là góp phần tạo nên mức giá tăng nói trên. Trong vòng vài quý gần đây, thị trường căn hộ hạng sang liên tiếp công bố các mức giá chào bán cao kỷ lục, từ 7.500 - 12.000 USD/m2.

Theo dự báo, nguồn cung các dự án bất động sản trong năm 2019 sẽ cải thiện dần trong các quý còn lại, ước tính đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm. Hiện tại chủ đầu tư nhiều dự án mới đã có động thái đưa thông tin ra thị trường và nhận đặt chỗ cho các sự kiện mở bán có thể sẽ diễn ra trong quý 2 sắp tới.

giá căn hộ tại TP.HCM
Phân khúc hạng sang chào bán với giá tăng vọt góp phần vào đà tăng giá căn hộ tại TP.HCM. Ảnh minh họa: Vũ Lê

Nếu xét ở từng phân khúc, tỉ trọng sản phẩm vẫn nghiêng về hai phân khúc trung cấp và bình dân. Trong khi đó, nguồn cung từ phân khúc hạng sang và cao cấp chỉ chiếm một tỉ lệ khá khiêm tốn.

Xét theo khu vực thì phía Đông Sài Gòn được dự báo vẫn sẽ là nơi tập trung các điểm nóng của thị trường. Nhiều dự án mới sẽ được chào bán trong thời gian tới, vị trí chủ yếu tại khu vực quận 2, 9. Trong năm 2019, lượng lớn nguồn cung của phân khúc trung cấp và bình dân tham gia thị trường được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu của người mua ở thực, trên cơ sở đó sẽ giúp thị trường có lượng tiêu thụ ổn định. Trong khi đó, các sản phẩm tồn kho sẽ tiếp tục được hấp thụ trong các quý còn lại trong năm do chưa có nhiều nguồn cung mới chào bán.

Cũng theo dự báo của đơn vị nghiên cứu này, giá bán căn hộ trung bình trên toàn thị trường được kỳ vọng sẽ tăng khoảng 5% theo năm. Trong đó hai phân khúc chủ lực là trung cấp và bình dân có thể đạt tốc độ tăng trưởng khá khiêm tốn, chỉ 1-3% theo năm do cạnh tranh trong bối cảnh nguồn cung lớn. Với các dự án cao cấp, mức tăng giá dự kiến được kì vọng cao hơn, khoảng 5% theo năm. Đối với những dự án hạng sang được cấp phép tại khu vực quận 1 và quận 3, có thể giá bán sẽ tăng 5-7% theo năm. Nguyên nhân là vì khu vực trung tâm đang rất khan hiếm quỹ đất.

Trong năm 2019, thị trường thứ cấp cũng được dự báo sẽ hoạt động sôi nổi hơn do sự sụt giảm nguồn cung, nhất là với các dự án hạng sang và cao cấp vị trí tại quận 1, 2 và khu vực Thủ Thiêm. Mức tăng giá của các căn hộ tại khu vực này thậm chí có thể đạt 15-20% so với giá chào bán lần đầu.

(Theo VnExpress.net)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu