Mở rộng (0)

Giá thuê văn phòng tại Việt Nam cao thứ hai khu vực Đông Nam Á

Thứ năm, 08/11/2018 06:32

Trong khu vực Đông Nam Á giá thuê văn phòng tại Việt Nam hiện chỉ đứng sau Singapore. Chưa hết, thị trường này vẫn đang đặt "kỳ vọng" rất lớn vào một sự "bứt phá kỷ lục" trong năm 2019.

văn phòng làm việc tại Việt Nam
Thời gian gần đây, thị trường Việt Nam ghi nhận sự bùng nổ của không gian làm việc
chung cho startup và doanh nghiệp (co-working space). Ảnh: N.Bình

Đó là thông tin được ông Turochas T Fuad, Giám đốc điều hành WeWork Đông Nam Á, công ty chuyên về cung cấp không gian làm việc chung cho startup và doanh nghiệp (coworking space) đưa ra tại buổi công bố gia nhập thị trường Việt Nam ngày 7/11. Công ty này có văn phòng đầu tiên đặt tại Tp.HCM vào ngày 7/11.

Được biết, startup trên lựa chọn Việt Nam là nơi bước những bước đầu tiên cho chiến lược mở rộng mạng lưới trong khu vực Đông Nam Á.

Tuy vậy, ông Turochas T Fuad cũng xác nhận, thách thức của doanh nghiệp không nằm ở giá thuê bất động sản cao mà phụ thuộc nhiều vào khả năng tạo điều kiện thuận lợi của chủ đầu tư bất động sản. Trên cơ sở đó, những trung tâm này sẽ cung cấp được các dịch vụ khác nhau.

Sự xuất hiện của WeWork vào đúng thời điểm Việt Nam đang bùng nổ mô hình văn phòng chia sẻ (coworking space) tốc độ chóng mặt. Đây cũng là dấu ấn và cột mốc mới cho thị trường văn phòng.

Báo cáo của Saviils chỉ ra rằng, năm 2017 thị trường văn phòng Việt Nam đạt mức tăng trưởng hơn 7%, từ đó đến nay vẫn tiếp tục giữ vững mức phát triển. Nhưng chưa dừng lại ở đó, thị trường này đang đặt kì vọng vào sự bứt phá kỉ lục trong năm 2019 cũng như trong dài hạn. Cơ sở cho kỳ vọng này là mảng văn phòng tại Việt Nam hiện đang sở hữu tiềm năng phát triển chưa từng có.

Ông Yann Deschamps đến từ công ty Workthere đánh giá, mô hình không gian làm việc linh hoạt kiểu coworking có thể sẽ chiếm khoảng 15% thị phần nguồn cung văn phòng khu vực Đông Nam Á cho đến năm 2030.

Chẳng hạn, Hong Kong hiện có tới hơn 300 khu văn phòng làm việc linh hoạt, cao gần gấp đôi Singapore (khoảng 176 đơn vị).

Tại Seoul (Hàn Quốc) hiện đang có 5 thương hiệu lớn gồm TEC, Regus, CEO Suite, WeWork, và Fast Five đạt tới 80% diện tích của mô hình coworking space và serviced office (văn phòng dịch vụ). Trong khi đó, tại Kuala Lumpur (Malaysia) chỉ có hơn 60 đơn vị đang vận hành khoảng 100 trung tâm điều hành.

Tính riêng trong năm 2017, số lượng coworking đạt tỷ lệ tăng trưởng lên đến 62%. Góp phần tạo nên con số này có sự nở rộ của phong trào startups (khởi nghiệp) và nhu cầu sử dụng không gian có chi phí hiệu quả.

(Theo Tuổi trẻ Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Xây nhà trái phép, cư trú tự phát tràn lan tại Khánh Hòa do buông lỏng quản lý

Xây nhà trái phép, cư trú tự phát tràn lan tại Khánh Hòa do buông lỏng quản lý

Tại kỳ họp mới đây, UBND TP. Nha Trang và UBND tỉnh Khánh Hòa đều nhận khuyết điểm về việc buông lỏng quản lý, khiến tình trạng xây nhà trái phép và cư trú tự phát diễn ra tràn lan trên địa bàn trong một thời gian dài.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu