Mở rộng (0)

Hà Nội: Chủ đầu tư HUD xây 1.030 căn hộ nhà ở xã hội giá 8 triệu đồng/m2 tại Mê Linh

Thứ bảy, 29/06/2019 16:03

Theo đại diện Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD), đơn vị này sẽ bán ra thị trường 1.030 căn nhà ở xã hội trong dự án khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 với giá 8 triệu đồng/m2.

Thông tin trên được đưa ra tại lễ khởi công dự án tổ chức ngày 27/6 vừa qua tại Hà Nội.

Được biết, khu đất làm dự án có diện tích 5,2 ha, nằm trong khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội. Dự án sẽ gồm 14 khối nhà, mỗi khối cao 6 tầng, tổng số 1.030 căn hộ nhà ở xã hội. Diện tích các căn hộ từ 52 - 69 m2, thời gian hoàn thành dự kiến là vào năm 2021. Theo kỳ vọng, đây sẽ là một trong những dự án điểm nhấn về quá trình đô thị hóa của các huyện ngoại thành phía Bắc Hà Nội.

HUD là một trong những doanh nghiệp từng triển khai nhiều dự án nhà ở xã hội trên khắp cả nước. Đơn cử, trong giai đoạn 2012 - 2017, đã có hơn 2.100 căn hộ được HUD và các đơn vị thành viên đưa vào sử dụng và bàn giao cho người có thu nhập thấp. Các dự án cung ứng khoảng 140.000m2 sàn nhà ở, chẳng hạn tại khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm (TP Hà Nội), khu chung cư thu nhập thấp tại phường Phú Sơn (TP. Thanh Hóa), khu chung cư thu nhập thấp tại khu phố 3-4 (TP. Thái Bình), khu đô thị mới Lê Thái Tổ (TP. Bắc Ninh)...

Phối cảnh dự án khu nhà ở xã hội Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, huyện Mê Linh, Hà Nội
Phối cảnh dự án khu nhà ở xã hội Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, huyện Mê Linh, Hà Nội. Dự án hướng tới mục tiêu cung cấp nhà ở giá rẻ cho công nhân các khu công nghiệp ở phía Bắc Hà Nội - Ảnh: Đ.H

Hiện nay, Tổng công ty HUD cũng đang triển khai dự án khu nhà ở xã hội HUD - Thủ Đức, TP.HCM. Đây là dự án nằm trong khu dân cư, công viên Hiệp Bình Phước, hiện đang được chủ đầu tư trình UBND TP.HCM phê duyệt chủ trương. Theo kế hoạch, dự án sẽ triển khai xây dựng trong giai đoạn 2019-2020.

Theo thông tin do ông Nguyễn Việt Hùng, chủ tịch HĐTV Tổng công ty HUD cung cấp, trong giai đoạn 2020 - 2025, tổng công ty đã lên kế hoạch đầu tư khoảng nửa triệu m2 sàn nhà ở xã hội. Mục tiêu mà HUD hướng tới là sẽ đáp ứng nhu cầu cho khoảng 6.500 hộ dân nằm trong nhóm đối tượng chính sách về nhà ở. Các dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng gần 5.000 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, một trong những mục tiêu mà TP. Hà Nội đặt ra trong chương trình phát triển nhà ở thủ đô đến năm 2030 là xây dựng được 62 triệu m2 nhà ở xã hội. Đây sẽ là nguồn nhà ở có giá rẻ, hướng tới các đối tượng chính sách, người thu nhập thấp, công nhân các khu công nghiệp, cán bộ công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Ông Hùng cũng bày tỏ, Hà Nội mong muốn sẽ có thêm nhiều chủ đầu tư như HUD cùng tham gia phát triển các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố.

(Theo Tuổi trẻ online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu