Mở rộng (0)

Hà Nội: Đình chỉ siêu thị hoạt động dưới chân công trường

Thứ sáu, 06/01/2017 13:21

Mới đây, UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với Xuân Mai Corp, nhà thầu thi công dự án Eco - Green City và đình chỉ hoạt động của siêu thị điện máy Trần Anh ở đây.

Thời gian qua các báo đã phản ánh, một số tòa chung cư ở Hà Nội đang thi công ngổn ngang đã cho thuê mặt bằng tại khối đế để kinh doanh thương mại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Ví dụ như dự án Eco Green City trên đường Nguyễn Xiển, dù công trường vẫn ngổn ngang, siêu thị điện máy Trần Anh đã khai trương rầm rộ tại khối đế.

Theo ghi nhận, siêu thị điện máy này đã khai trương từ khoảng giữa tháng 12/2016, bất chấp tòa chung cư đang xây dựng.

Thi công xây dựng
Mặc dù công trình chưa hoàn thành, nhưng siêu thị điện máy
Trần Anh khai trương rầm rộ. Ảnh: Tiến Tuấn

Sau phản ánh, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với Xuân Mai Corp, nhà thầu thi công công trình này.

Quyết định xử phạt nêu rõ doanh nghiệp đã vi phạm khi tổ chức thi công mà không có biện pháp bảo đảm an toàn lao động. Cụ thể, tại tòa nhà CT2 thuộc dự án đang thi công tầng 17, chủ đầu tư đã cho Công ty CP Thế giới số Trần Anh sử dụng tầng 1 để kinh doanh thiết bị điện máy, gây mất an toàn trong quá trình thi công.

Ngoài ra, trong khu vực công trường đang hoạt động, doanh nghiệp này còn để người không có nhiệm vụ, không trang bị thiết bị bảo hộ lao động đi lại, hoạt động. Nhà thầu Xuân Mai Corp bị xử phạt 25 triệu đồng.

UBND huyện Thanh Trì cũng yêu cầu nhà thầu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn theo quy định: Đình chỉ hoạt động kinh doanh tại tầng 1 và trục xuất những người không có nhiệm vụ ra khỏi phạm vi công trường xây dựng trước ngày 31/12/2016.

Theo ghi nhận của PV, đến ngày 4/1, Siêu thị Điện máy Trần Anh vẫn chưa di chuyển toàn bộ thiết bị, vật liệu ra khỏi khu vực thi công.

Các bảng biển quảng cáo của siêu thị vẫn chưa được gỡ bỏ, vẫn có người và phương tiện không có nhiệm vụ trong phạm vi công trường dù nhà thầu đã dựng rào tôn bảo vệ thi công.

Hay siêu thị Điện máy Trần Anh khác cũng mới khai trương ở khối đế của tổ hợp Center Point 85 Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân), công trình đang thi công dang dở.

(Theo Zing.vn)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu