Mở rộng (0)

Hà Nội: Giá bán chung cư đang giảm ở tất cả các phân khúc

Thứ tư, 11/10/2017 14:40

Theo báo cáo thị trường BĐS của Savills, tỷ lệ hấp thụ phân khúc căn hộ chung cư trong quý III/2017 trung bình đạt 24%, giá chào bán giảm ở hầu hết các hạng, đạt 28,4 triệu đồng/m2.

BĐS Hà Nội
Giá chào bán chung cư giảm ở hầu hết các hạng, đạt 28,4 triệu đồng/m2

Báo cáo của Savills cho thấy, trong quý III/2017 thị trường BĐS Hà Nội ghi nhận 13 dự án mới và các giai đoạn tiếp theo của 16 dự án đang mở bán cung cấp 6.170 căn hộ ra thị trường, giảm 3% theo quý nhưng tăng 41% theo năm.

Hạng B tiếp tục chiếm ưu thế trong hoạt động mua bán trên thị trường. Do ảnh hưởng từ tháng mưa Ngâu nên có khoảng 5.660 căn đã được bán, giảm 17% theo quý tuy nhiên vẫn khá ổn định theo năm. Tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt 24%, giá chào bán giảm ở hầu hết các hạng, đạt 28,4 triệu đồng/m2.

Savills nhận định, phân khúc nhà ở giá rẻ đang được người mua nhà đ quan tâm với một tỷ trọng nhu cầu khá lớn. Có khoảng 42 dự án mới được mở bán trong quý IV/2017, trong đó hầu hết các dự án hạng B và hạng C.

Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills, bà Đỗ Thu Hằng dự báo, khu vực phía Tây sẽ tiếp tục sôi động khi chiếm hơn 50% nguồn cung toàn thị trường trong những năm tới. Cùng với phía Tây, nhu cầu BĐS khi vực Tây Hồ cũng sẽ tăng theo khi các cơ quan bộ ngành được dịch chuyển về khu vực này.

Đồng thời, với việc 4 cây cầu tỷ đô được xây dựng cũng sẽ mở ra những cơ hội phát triển mới ở khu Đông. Nhưng sự phát triển này sẽ trong dài hạn chứ không thể một sớm một chiều, cũng có thể sẽ mất 5 - 10 năm như câu chuyện phát triển BĐS phía Tây trước đây.

(Theo Trí thức trẻ)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu