Mở rộng (0)

Hàng loạt dự án bất động sản tại Đồng Nai bị điều tra

Thứ tư, 13/06/2018 06:10

Được biết các dự án bất động sản tại Đồng Nai đang được công an tỉnh này điều tra đều có liên quan đến hai công ty Kim Phát và Việt Hưng Phát.

Chiều 11/6, trao đổi với PV Pháp Luật Tp.HCM, một lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: “Chúng tôi đang thụ lý điều tra theo quyết định ủy thác điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nhiều dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng”. 

Theo đó, các dự án thuộc diện điều tra đa phần có liên quan đến hai công ty Kim Phát (do ông Nguyễn Công Cường làm giám đốc và đại diện pháp luật) và Công ty Việt Hưng Phát (do bà Nguyễn Thị Kim Ngân làm tổng giám đốc và đại diện pháp luật). Trụ sở của cả hai công ty này đều ở quận 10, Tp.HCM.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, hoạt động chủ yếu của Công ty CP Đầu tư Việt Hưng Phát (Công ty Việt Hưng Phát) và Công ty CP Địa ốc Kim Phát (Công ty Kim Phát ) là nhận sang nhượng một phần các dự án từ nhiều công ty bất động sản ở Đồng Nai và Tp.HCM. Sau khi ký kết hợp đồng hợp tác, hai công ty này sẽ tổ chức quảng bá, môi giới, tư vấn, tiếp thị... các dự án với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với các khách hàng mua đất nền của công ty, họ sẽ cho khách ký các dạng “hợp đồng thỏa thuận điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất”; “hợp đồng thỏa thuận điều kiện góp vốn xây dựng nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất”; “hợp đồng thỏa thuận điều kiện góp vốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất”… Tuy nhiên những hợp đồng này đều có nội dung khác với nội dung hợp đồng môi giới mà hai công ty đã ký với các chủ đầu tư. Việc sử dụng các hợp đồng này nhằm hợp thức hóa việc thu tiền của khách hàng nhưng không giao đất mà chiếm đoạt tài sản của khách.

dự án bất động sản bị điều tra
Dự án khu dân cư Boulevard City, Trảng Bom có tên trong danh
sách điều tra của Công an tỉnh Đồng Nai. Ảnh: VH

Dưới đây là danh sách một số dự án đang được Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý điều tra:

1. Dự án khu dân cư Boulevard City
Vị trí: quốc lộ 1A, huyện Trảng Bom, Đồng Nai
Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Lê Bảo Minh sau đó chuyển nhượng một phần dự án lại cho Công ty Việt Hưng Phát.

2. Dự án khu dân cư An Phước
Vị trí: xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai
Chủ đầu tư: Công ty CP Long Thuận Lộc sau đó đã chuyển nhượng lại 112 nền đất cho Công ty Việt Hưng Phát.

3. Dự án khu dân cư xã Long Đức
Vị trí: huyện Long Thành, Đồng Nai
Chủ đầu tư: Công ty TNHH Long Đức (Urban Land) sau đó đã ký hợp đồng hợp tác với Công ty Việt Hưng Phát.

4. Dự án khu dân cư Phước An
Vị trí: xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai
Chủ đầu tư: Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) sau đó đã chuyển nhượng một phần dự án cho Công ty CP Xây dựng Phúc Khang, Công ty TNHH Phúc Khang Đông Sài Gòn, Công ty CP Đầu tư Đại Phúc. Công ty CP Xây dựng Phúc Khang và Công ty TNHH Phúc Khang Đông Sài Gòn lại ký hợp đồng dịch vụ tiếp thị và phân phối độc quyền dự án cho Công ty Việt Hưng Phát…

Công an Đồng Nai cho biết hiện PC46 đang phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai khẩn trương thu thập hồ sơ pháp lý của các dự án liên quan để đảm bảo tiến độ điều tra.

(Theo Pháp luật TPHCM)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu