Mở rộng (0)

Hàng trăm căn hộ không phép vẫn được bán ra thị trường

Thứ ba, 08/05/2018 17:58

Đây là chuyện khó tin xảy ra giữa Hà Nội, một chủ đầu tư đã bán cho người dân gần 700 căn hộ của cả một tòa nhà không phép.

Mới đây, cư dân CT6 Kiến Hưng, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông đã gửi đơn kiến nghị lên cơ quan chức năng TP. Hà Nội đề nghị sớm cấp Giấy chứng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho những người mua căn hộ tại đây. Những hộ dân mua căn hộ chưa được cấp sổ hồng là do chủ đầu tư dự án xây cả tòa chung cư với gần 700 căn hộ sai quy hoạch, không phép.

Theo đó, năm 2012, người dân tại chung cư CT6 Kiến Hưng đã nộp tiền mua nhà tại dự án này. Cư dân chuyển về đây sinh sống vào đầu năm 2013 sau khi chung cư hoàn thiện thì mới tá hỏa phát hiện mua phải căn hộ xây sai quy hoạch, nhà không phép, không làm được sổ hồng. Tới nay, cư dân vẫn phải tiếp tục làm đơn kêu cứu các cơ quan chức năng sau 5 năm sinh sống.

Báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho thấy, chủ đầu tư CT6 Kiến Hưng là Công ty CP Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bemes. Căn cứ vào Quy hoạch thiết kế được duyệt thì dự án gồm 34 nhà thấp tầng, liền kề biệt thự, 2 toà chung cư là CT6A và CT6B với tổng cộng số căn hộ được duyệt là 936 căn hộ.

căn hộ không phép
Hàng trăm căn hộ không phép vẫn được bán ra thị trường

Hàng trăm hộ dân điêu đứng khi mua phải căn hộ tại chung cư không phép CT6C - Khu chung cư CT6 Kiến Hưng bởi 5 năm qua không được cấp sổ hồng.

Song, trên thực tế chủ đầu tư đã thi công 3 tòa nhà gồm CT6A, CT6B và CT6C với tổng cộng lên đến 1.590 căn hộ cao tầng (trong đó tòa CT6C là 447 căn; tòa CT6B là 450 căn; tòa CT6A là 693 căn) và 38 căn nhà thấp tầng, liền kề biệt thự. Có thể thấy, chủ đầu tư công trình đã tự ý xây tăng thêm 1 tòa chung cư so với quy hoạch được phê duyệt, tự ý xây thêm gần 654 căn hộ chung cư cao tầng và 4 nhà thấp tầng, liền kề biệt thự để bán cho khách hàng.

Cử tri quận Hà Đông đã nhiều lần kiến nghị lên HĐND TP. Hà Nội sự việc trên. UBND TP. Hà Nội tháng 7/2014 đã giao Tổ công tác liên ngành của thành phố tiến hành kiểm tra, rà soát và đề xuất phương án giải quyết cụ thể đối với các sai phạm trong quá trình xây dựng dự án này. Nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết được hậu quả từ sai phạm của dự án, hàng trăm hộ dân mua nhà tại đây vẫn phải tiếp tục làm đơn gửi các cơ quan chức năng để kêu cứu.

Ngày 7/5, trao đổi với Pháp luật Tp.HCM, một lãnh đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, hiện Sở mới xem xét cấp sổ hồng cho các hộ dân của 2 tòa chung cư CT6A và CT6B của dự án khi chủ đầu tư và các hộ dân hoàn thiện nộp hồ sơ tại Văn phòng Đăng ký đất đai. Theo vị cán bộ này, riêng đối với chung cư CT6C do chủ đầu tư dự án tự ý xây dựng vượt ngoài thiết kế quy hoạch được phê duyệt, Sở đã làm báo cáo gửi UBND thành phố trong đó đã đưa ra phương án giải quyết. Sau khi UBND thành phố chấp thuận, Sở sẽ làm thủ tục để bảo đảm quyền lợi được cấp sổ hồng cho người mua nhà.

(Theo Pháp luật Tp.HCM)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu