Mở rộng (0)

HoREA đề xuất cơ chế quản lý dự án condotel tránh tình trạng biến tướng

Thứ tư, 11/10/2017 16:03

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) vừa có văn bản góp ý và đề xuất một số nội dung liên quan đến công tác quản lý đối với dự án, công trình condotel, officetel, resort cho UBND Tp.HCM và các Sở Xây dựng và Quy hoạch kiến trúc.

Chính sách quản lý
Để tránh trình trạng biến tướng, HoREA kiến nghị cần có cơ chế quản lý
hiệu quả dự án condotel. Ảnh minh họa

Theo đó, để tránh tình trạng biến tướng condotel, officetel, shophouse thành căn hộ nhà ở làm phá vỡ quy hoạch chung và làm gia tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng đô thị, HoREA đề nghị cần phải có cơ chế quản lý hiệu quả.

HoREA nhất trí về quy mô diện tích officetel từ 25 - 50m2/phòng; đối với căn hộ condotel thì có diện tích phù hợp với quy định về thiết kế phòng khách sạn, resort. Đồng thời, thống nhất với đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc về áp dụng chỉ tiêu dân số tương đương 50% chỉ tiêu dân số của công trình nhà ở, không phân biệt dự án hoặc công trình condotel, officetel độc lập hay nằm trong cùng một công trình chung cư hỗn hợp.

Với loại hình condotel, officetel phải thống nhất là phải quy định chỉ tiêu diện tích đậu xe phù hợp nhưng không cần thiết phải quy định bố trí bãi đậu xe riêng vì việc sắp xếp chỗ để xe thuộc trách nhiệm của ban quản lý chung cư hỗn hợp để sử dụng hợp lý và hiệu quả khu vực đậu xe.

Đơn vì này cũng thống nhất đối với trường hợp trong công trình chung cư hỗn hợp thì phần condotel, officetel phải được bố trí tại vị trí tầng và giao thông tách biệt với khu ở.

 

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu