Mở rộng (0)

Khu "đất kim cương" trên tứ giác Bến Thành có chủ đầu tư mới

Thứ bảy, 29/12/2018 13:43

Khu đất tứ giác Bến Thành nằm đối diện với chợ Bến Thành (quận 1, Tp.HCM) của Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco đã có chủ đầu tư mới và là doanh nghiệp góp vốn với Bitexco.

đất vàng tứ giác bến thành
Sau nhiều năm chậm tiến độ, khu đất vàng tứ giác Bến Thành đã có chủ đầu tư mới. Ảnh: C.T.V

Sở Xây dựng Tp.HCM vừa có tờ trình lên UBND Tp.HCM trong đó đề nghị công nhận chủ đầu tư mới của dự án khu văn phòng - thương mại - dịch vụ - căn hộ ở - khách sạn 6 sao và văn phòng (officetel). Dự án này nằm tại khu tứ giác Bến Thành, quận 1, Tp.HCM.

Được biết, khu đất trên có diện tích 8.600 m2, sở hữu 4 mặt tiền là các tuyến đường: Phạm Ngũ Lão - Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm và đường Calmette. Năm 2013, khu đất này được UBND quận 1 chấp thuận cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư dự án có quy mô 46-55 tầng (trong đó có sáu tầng hầm) và tối đa 420 căn hộ ở. Theo chủ trương đầu tư, thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2012 - 2017.

Vào năm 2013, quyết định chấp thuận giao đất cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco để thực hiện dự án cũng đã được UBND Tp.HCM ban hành. Trong quá trình triển khai dự án, Công ty Bitexco từng góp vốn với Công ty TNHH Saigon Glory theo hợp đồng góp vốn. Theo đó, tài sản góp vốn được định giá là 7.000 tỉ đồng (trong đó có 4.200 tỉ đồng tiền giá trị quyền sử dụng đất và 2.800 tỉ đồng tài sản của dự án).

Hiện tại, thủ tục cập nhật biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được Văn phòng Đăng ký đất đai TP thực hiện với chủ đầu tư mới là Công ty TNHH Saigon Glory. Thời gian thực hiện dự án cũng được thay đổi, kéo dài đến năm 2021 thay vì năm 2017 phải xong như quy định tại văn bản chấp thuận đầu tư của UBND Tp.HCM.

(Theo Thanh Niên)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu