Mở rộng (0)

Mãi lực đất nền, nhà phố thứ cấp tại Tp.HCM đã chững lại

Chủ nhật, 07/10/2018 17:03

Giao dịch đất nền và nhà phố thứ cấp tại Tp.HCM đã bắt đầu chững lại, sau khi hết chu kỳ nóng sốt, giá bán hiện đang đi ngang.

Trong báo cáo mới đây, DKRA Việt Nam cho biết thị trường quý III/2018 có thêm 6 dự án đất nền đáng chú ý được mở bán, trong đó có cả dự án mới và giai đoạn tiếp theo của dự án trước. Các dự án này giúp thị trường có thêm khoảng 759 nền đất. Trên thị trường sơ cấp, tỷ lệ tiêu thụ đạt gần như 100% (cụ thể là khoảng 97%), bằng 180% so với quý II. Phía Bắc vẫn là khu vực giữ vị trí dẫn đầu về nguồn cung khi chiếm 58% nguồn cung toàn thị trường, tỷ lệ tiêu thụ đạt 57%.

Thị trường sơ cấp vẫn có thanh khoản khá ổn định nhưng với thị trường thứ cấp, giao dịch đất nền của giới đầu tư mua đi bán lại ghi nhận sự sụt giảm rõ so với quý II. Theo đó, giá bán thứ cấp tại một số địa bàn đi ngang hoặc có khi giảm nhẹ sau khi tăng trưởng nóng một thời gian.

đầu tư đất nền khu Đông
Đất nền khu Đông Tp.HCM vẫn có hấp lực lớn với nhà đầu tư. Ảnh: Vũ Lê

Theo ghi nhận của DKRA, thị trường nhà phố, biệt thự Tp.HCM trong quý III cũng chỉ có một dự án trước đó ra mắt giai đoạn tiếp theo, cung cấp 17 căn nhà phố/biệt thự. Trên thị trường sơ cấp, số sản phẩm này đã được tiêu thụ 100%. Như vậy, nếu so với quý trước, nguồn cung trong quý III chỉ đạt 3% và tỷ lệ tiêu thụ bằng 4%. Sự khan hiếm nguồn cung sơ cấp mà chủ yếu lại dồn vào phân khúc hạng sang (trên 15 tỷ đồng một căn) đã khiến tình hình tiêu thụ của thị trường đi xuống.

Ngoài ra, trong 3 tháng qua, nhà phố cũng có rất ít nguồn cung mới. Theo dự báo của DKRA, lượng sản phẩm mới chỉ khoảng 200 - 300 căn. Khu vực phía Đông vẫn là địa bàn chiếm tỷ trọng nguồn cung lớn nhất thị trường nhưng sức cầu thì giảm nhiệt khá rõ so với giai đoạn tăng nóng trước đây.

Tuy nhiên, DKRA đánh giá, sự giảm tốc thanh khoản trên thị trường thứ cấp của đất nền, nhà phố và biệt thự không ảnh hưởng nhiều đến sức hút của loại sản phẩm này vì người dân vẫn có tâm lý bám đất khá mạnh mẽ.

Công ty nghiên cứu này cho rằng, thời gian tới, đất nền vẫn sẽ là kênh được ưa chuộng hàng đầu. Có điều, nguồn cung mới có thể vẫn sẽ khan hiếm, còn khách hàng thì thận trọng hơn trong các quyết định xuống tiền, sau một thời gian thị trường giảm nhiệt như vừa qua.

(Theo Vnexpress.net)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Thêm 4 dự án lớn tại Bình Thuận bị yêu cầu ngừng giao dịch

Thêm 4 dự án lớn tại Bình Thuận bị yêu cầu ngừng giao dịch

Theo thông tin ngày 16/6 từ ông Xà Dương Thắng, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận, chủ đầu tư của 4 dự án bất động sản tại TP. Phan Thiết vừa được yêu cầu ngừng các giao dịch vì chưa đảm bảo điều kiện kinh doanh theo quy định.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu