Mở rộng (0)

Giá mỗi mét vuông đất thổ cư quận 9 tăng 6-7 triệu đồng chỉ trong vài tháng

Thứ tư, 05/06/2019 17:14

Theo khảo sát thực tế của Batdongsan.com.vn, vào tháng 1/2019, giá đất thổ cư sổ đỏ trung bình tại quận 9 là 30 - 33 triệu/m2 thì đến tháng 5 đã vọt lên ngưỡng 36 - 40 triệu/m2.

Cụ thể, dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn, cho thấy giá đất thổ cư (đủ pháp lý) trung bình tại khu vực quận 9 trong tháng 1/2019 dao động từ 30 - 33 đồng/m2. Nhưng bắt đầu từ cuối quý 2, mặt bằng giá nhích lên rất mạnh, hiện đạt mức trung bình tầm 36 - 40 triệu/m2. 

Nếu không tính đến các yếu tố sốt ảo, làm giá, thì đất thổ cư đang chào bán tại các phường trọng điểm của quận 9 bao gồm Hiệp Phú, Long Bình, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Long B, Tăng Nhơn Phú, Trường Thạnh đều có giá khá cao, dao động từ 40 - 90 triệu/m2, tùy từng vị trí và tuyến đường.

Tại thời điểm năm 2018, có thể dễ dàng tìm thấy nhiều lô đất nằm sát mặt tiền đường hay khu dân cư hiện hữu gần các tuyến đường chính với mức giá tầm 40 triệu/m2 thì hiện tại, chỉ những dự án nhỏ, tự phát nằm sâu trong các khu dân cư xa trung tâm quận hoặc những nơi chưa triển khai hạ tầng mới có thể tìm được mức giá này.

đất thổ cư quận 9
Một lô đất thổ cư tại quận 9 đang được san nền và rao bán. Ảnh: Phương Uyên

Bắt đầu từ quý 2/2019, giao dịch đất đai đã diễn ra rất sôi động tại các tuyến đường như Nguyễn Xiển, Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng. Nguyên nhân chủ yếu do ăn theo thông tin quy hoạch hạ tầng các đại dự án khu đô thị, bệnh viện, bến xe… Không ít lô đất mặt tiền hiện đang được "cò" hét giá lên đến 85 - 120 triệu/m2. Tuy nhiên chỉ có một số rất ít sản phẩm có mức giá này và do được bơm thổi quá đà, thực tế đất dọc các tuyến đường này vẫn đang có giá rao bán từ 45 - 70 triệu/m2. Đây cũng là khoảng giá có nhiều giao dịch thực nhất. 

Đơn cử, các nền đất thổ cư có sổ đỏ trên các tuyến Nguyễn Xiển, Phước Thiện, Nguyễn Văn Tăng đang được giao dịch nhiều ở khoảng giá từ 47 - 60 triệu/m2. Với địa bàn phường Hiệp Phước, đoạn Lê Văn Việt, quốc lộ 50, giao dịch thật rơi vào khoảng giá từ 65 - 70 triệu/m2. Trong khi đó, với khu vực Xa Lộ Hà Nội, đoạn từ cầu Rạch Chiếc đến Ngã tư Thủ Đức, giá giao dịch cao hơn khá nhiều, vào khoảng 75 - 90 triệu/m2. 

Tại khu vực Tăng Nhơn Phú, Tây Hòa, giá chào bán trung bình khá cao, từ 60-80 triệu/m2. Riêng các khu như Trường Lưu, Long Phước, Gò Cát, mức giá trung bình thấp hơn đôi chút, dao động từ 44 - 62 triệu/m2. Giá đất giao dịch thật trên tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, Tăng Nhơn Phú thuộc phường Phước Long B hiện cũng đã ở ngưỡng 50 - 68 triệu/m2. Giá giao dịch cao nhất ghi nhận ở khu vực ngã tư Bình Thái, Nguyễn Duy Trinh với mốc 90 - 120 triệu/m2. 

Tại quận 9, khu vực có giá nhà đất mềm nhất hiện nay là Tam Đa, với mặt bằng giá từ 26 - 35 triệu/m2. Tuy vậy, đất thổ cư ở địa bàn này chủ yếu vẫn chưa được tách sổ và pháp lý chưa rõ ràng.

đất nền Long Trường
Một khu đất nền tại phường Long Trường. Ảnh: Phương Uyên

Về thanh khoản, Phường Phước Long B, với giá bán trung bình từ 42 - 68 triệu/m2 đang là nơi ghi nhận lượng sản phẩm rao bán và giao dịch nhiều nhất quận 9 hiện nay. Vị trí tiếp theo thuộc về phường Phú Hữu với giá rao bán đất thổ cư từ khoảng 42 - 60 triệu/m2. Trong khi đó, ba phường khác của quận 9 là Long Thạnh Mỹ, Long Trường và Trường Thạnh có lượng giao dịch ổn định, giá rao bán trung bình từ 36 - 68 triệu/m2. 

Đáng chú ý, trong những tháng gần đây, hai phường Long Bình và Long Phước ghi nhận lượng giao dịch tăng lên đáng kể nhờ tác động từ thông tin bến xe Miền Đông sắp đi vào hoạt động. Giá đất ở hai phường này hiện đã tăng lên mức 35 - 59 triệu/m2, nhưng chủ yếu do những khu đất gần bến xe tăng giá quá “nóng”. 

Thực chất xu hướng tăng giá của nhà đất quận 9 có nguyên nhân chủ yếu do ăn theo tiến độ hạ tầng của hàng loạt dự án mở rộng đường, xây dựng các đô thị và công trình giao thông được công bố trong thời gian gần đây. Ngoài ra, đây cũng là khu vực chịu tác động mạnh nhất từ việc tăng giá đất của những địa bàn lân cận như Biên Hòa, Nhơn Trạch và Dĩ An. Nếu so với thời điểm cùng kỳ năm 2018, thực chất giao dịch, hoạt động mua bán đất tại quận 9 đã có dấu hiệu giảm nhiệt thấy rõ. Sức mua trên thị trường chủ yếu đổ vào một số khu vực, tuyến đường nhất định khiến thị trường xuất hiện tình trạng nóng sốt cục bộ trong thời gian ngắn. 

Hơn nữa, trong suốt 6 tháng qua, thị trường gần như không có thêm nguồn hàng mới. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhà đất quận 9 chỉ xuất hiện giao dịch trên thị trường thứ cấp. Chính điều này cũng khiến không ít nhà đầu tư vốn chỉ quen giao dịch tại thị trường này buộc phải tìm hướng chuyển sang các thị trường mới.

(Theo Enternew.vn)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu