Mở rộng (0)

Nên tránh mua nhà cuối hẻm

Thứ hai, 11/09/2017 09:18

Khi tìm mua nhà cần lưu ý không nên chọn mua những ngôi nhà cuối hẻm. Bởi vì, nó không chỉ xấu về phong thủy mà còn ảnh hưởng đến tính mạng khi có hỏa hoạn xảy ra.

Thực tế, nhiều người có suy nghĩ chọn mua nhà cuối hẻm vì nghĩ đơn giản rằng sống ở trong cùng sẽ không bị làm phiền và có thể tận dụng được khoảng không trước nhà để để xe, trồng rau.... Song đây chỉ là những lợi ích rất nhỏ so với vô số những bất lợi mà vị trí ngôi nhà này mang lại.

Thứ nhất, phải kể đến khi sống trong những ngôi nhà cuối hẻm là nó rất nguy hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Bạn nên nhớ rằng, nhà ở cuối hẻm có nghĩa là sẽ không có đường để đi tiếp, bạn vào nhà hay ra khỏi nhà chỉ đi duy nhất bằng một con đường. Nên đây cũng là mối nguy hiểm mà bạn cần phải đặc biệt lưu tâm.

Nếu không may có hỏa hoạn xảy ra bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì con đường thoát thân của những nhà bên trong sẽ bị bịt hoàn toàn. Đây là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết và lường trước khi quyết định mua nhà.

Nhà ở
Nếu mua nhà cuối hẻm sẽ gây nhiều khó khăn cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày

Thứ hai, sống ở trong nhà cuối hẻm không những nguy hiểm đến tính mạng khi xảy ra hỏa hoạn mà nó còn gây vô vàn khó khăn trở ngại khi bạn muốn xây hay sửa nhà.

Để xây xong một ngôi nhà bạn phải mất ít nhất từ 4 - 5 tháng xây dựng. Trong quá trình làm nhà bạn sẽ làm phiền không những đến giao thông đi lại trong hẻm mà còn làm ảnh hưởng đến rất nhiều người. Khi trời mưa bùn đất nhếch nhác, bụi bặm ô nhiễm không khí vào nhà người khác khi nắng lên và sẽ có vô số người tỏ ra khó chịu, hay có những gia đình khi làm nhà xảy ra kiện tụng, cãi cọ nhau chỉ vì những việc này.

Bởi vậy, để cho êm ấm bạn phải có nhiều biện pháp, thật cẩn thận khi di chuyển vật tư, tốn nhiều công để quét dọn vệ sinh ngõ xóm. Ngõ càng dài, càng sâu thì càng khó khăn, chi phí phát sinh nhân công sẽ cao hơn rất nhiều bởi công vận chuyển vật tư vào nhà.

Thứ ba, nhà cuối hẻm còn một yếu thế nữa đó là chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc. Dù bạn có tiền nhưng sẽ không thể làm được ngôi nhà như mong muốn bởi nhược điểm của nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

Bốn là, bất tiện khi đi lại khi sống ở trong những ngôi nhà cuối hẻm. Việc đi lại càng khó khăn khi những hẻm mà càng hẹp. Đi ra hay đi vào nhà bạn phải đi qua cửa nhà người khác và bạn sẽ không thể ngồi trên xe mà phóng như ở ngoài đường. Có những lúc dù rất mệt , rất vội nhưng bạn phải xuống để dẹp gọn lại những chiếc xe máy đang dựng sát lề đường và phải luồn lách mới có thể vào được đến nhà của mình....

Ngoài ra, xét về mặt phong thủy các chuyên gia còn cho rằng nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí. Nhà ở vị trí cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Đồng thời, nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông. Vì vậy, mà những người hiểu về phong thủy họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

(Theo Trí thức trẻ)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu