Mở rộng (0)

Người mua thực chuộng đất thổ cư hơn 1 tỷ đồng ven Hà Nội

Thứ sáu, 27/09/2019 16:42

Nếu thời điểm đầu năm, đất nền, thổ cư tại các thị trường Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Trì, Hà Nội dậy sóng thì gần đây, cả nhà đầu tư và người mua thực rất chuộng đất thổ cư hơn 1 tỷ đồng tại Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.

Gia đình trẻ thích mua đất thổ ven trung tâm

Theo Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản tháng 8/2019 của Batdongsan.com.vn, người dùng đang rất quan tâm đất thổ cư tại quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, Hà Nội. Cụ thể, so với tháng 7/2019, mức độ quan tâm của người dùng với đất thổ cư hai quận này tăng kh á mạnh, lần lượt là 15% và 10%. 

Còn theo khảo sát thực tế của Batdongsan.com.vn, cả người mua thực và giới đầu tư đều đang rất quan tâm phân khúc đất thổ cư ở tầm giá hơn 1 tỷ đồng tại 2 địa bàn nói trên. Theo đó, tại Nam Từ Liêm, những lô đất diện tích 30 – 50 m2 thuộc Xuân Phương, Phương Canh, Miêu Nha (Tây Mỗ), Đại Mỗ… có lượt tìm kiếm nhiều nhất. Giá bán của những lô đất này dao động từ 22-37 triệu đồng/m2, phần lớn có vị trí trong ngõ nhỏ, ô tô không vào được. 

Đối với quận Bắc Từ Liêm, loại đất thổ cư quanh giá 1 tỷ chủ yếu nằm ở Đông Ngạc, Liên Mạc, Tây Tựu. Giá đất trong ngõ nhỏ ở Tây Tựu hiện đang được chào bán từ 22 - 24 triệu đồng/m2. Giá đất tại Liên Mạc dao động từ 19 - 22 triệu đồng/m2. Còn tại Đông Ngạc, giá rao bán cao hơn khá nhiều, từ 29 - 36 triệu đồng/m2. Diện tích của những mảnh đất phân lô tại các địa bàn này thường từ 30 – 40 m2, nên khá vừa túi tiền. Cụ thể, với tổng tiền từ 650 triệu đến 1,2 tỷ đồng là người mua đã có thể sở hữu một mảnh đất thổ cư Hà Nội. 

Đất thổ cư giá mềm ven Hà Nội
Đất thổ cư giá mềm ven Hà Nội đang được các gia đình trẻ ưa chuộng. Ảnh minh họa

Khu vực phía Tây Hà Nội nằm trong bán kính cách trung tâm Hà Nội (hồ Hoàn Kiếm) từ 15 -20 km, tuy nhiên nhờ giá thành rẻ và tốc độ đô thị hóa diễn ra khá nhanh nên các lô đất thổ cư tại đây đang lọt vào tầm ngắm của người có nhu cầu mua ở thực và giới đầu tư. 

Theo anh Trần Phúc Thành, một môi giới đất thổ cư tại khu vực Bắc Từ Liêm, các cặp vợ chồng trẻ, chưa mấy dư dả về tài chính thường thích tìm hiểu những mảnh đất giá rẻ tại Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm. Trong số những khách hàng anh Thành đã môi giới thành công, có tới 80% thuộc đối tượng khách hàng này. Thường họ sau khi mua đất, họ sẽ dựng tạm một căn nhà cấp 4 để ở, khi nào có điều kiện thì chồng tầng. Thấy được nguồn cầu này, giới đầu tư cũng nhanh chóng săn lùng những mảnh đất lớn, sau đó phân nhỏ thành từng lô rồi bán lại cho khách. 

Giá đất thổ cư Nam Từ Liêm biến động mạnh, Bắc Từ Liêm tăng nhẹ

Cách đây khoảng 5 – 7 năm, phân khúc đất thổ cư giá rẻ ở cả Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm đều có mức tăng trưởng khá chậm, không có đột biến. Giá thường đi ngang, nếu có tăng cũng chỉ từ 3- 5%/năm, tùy từng lô đất, từng vị trí. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2018 đến nay, nếu đất thổ cư Bắc Từ Liêm chưa có biến chuyển nhiều thì đất thổ cư Nam Từ Liêm lại dậy sóng. Nguyên nhân chủ yếu do sự xuất hiện của những dự án lớn như Vinhomes Smart City hay Aeon Mall Hà Đông. 

Theo tìm hiểu thực tế của Batdongsan.com.vn, kể từ khi các đại dự án trên được khởi công xây dựng, nhất là khi Vinhomes Smart City bắt đầu mở bán, giới đầu nậu đã thổi giá đất thổ cư Nam Từ Liêm tăng từ 30 - 50% đối với đất ở các trục đường lớn, đất ở ngõ nhỏ cũng tăng từ 20 - 30% trong vòng chưa đầy nửa năm (từ tháng 8/2018 đến tháng 3/2019).

đất thổ cư Hà Nội
Đất thổ cư Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm được cả người mua thực và nhà đầu tư ưa chuộng. Nguồn: Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản tháng 8/2019 của Batdongsan.com.vn 

Khi đó, những lô đất mặt tiền, ngay gần Vinhomes Smart City thuộc trục đường 70, khu Cầu Cốc, Quang Tiến, Giao Quang… ghi nhận mức tăng giá mạnh nhất. Nhiều vị trí tại những khu vực này có mức tăng đạt 30 - 50%. Những lô đất thổ cư giá quanh mức 1 tỷ đồng thuộc các ngõ nhỏ, ô tô không vào được ở Tây Mỗ, Đại Mỗ cũng tăng mạnh, từ mức 26 - 28 triệu đồng/m2 lên mức 32 - 37 triệu đồng/m2. Sau đó, cơn sốt này cũng lắng dần xuống cùng với cơn sốt đất nền, đất thổ cư các huyện có thông tin lên quận của Hà Nội thời điểm đó là Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Trì. Điểm chung của những đợt sốt này đều là cuộc làm giá của các đầu nậu đất.

Còn thực tế, đối với phân khúc đất thổ cư tầm giá 1 tỷ đồng ở Nam Từ Liêm, những cuộc giao dịch mua bán thành công cho thấy, dù giá có tăng nhưng chỉ trong khoảng khoảng 10% so với cùng kì năm ngoái. 

Đơn cử, đất thổ cư trong các ngõ nhỏ 2m ở Miêu Nha (Tây Mỗ) hiện đang giao dịch thành công với giá từ 28 - 32 triệu đồng/m2, còn cùng kì năm ngoái, giá giao dịch khoảng từ 25 - 29 triệu đồng/m2. Đất trong ngõ nhỏ ở Đại Mỗ năm ngoái được giao dịch ở mốc 23-28 triệu đồng/m2, năm nay tăng lên 25 - 30 triệu đồng/m2. 

(Theo Tuổi trẻ online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các thành phố lớn là những địa bàn tập trung nhiều dân cư, nhu cầu về nhà ở rất lớn. Trong bối cảnh dự án mới, đặc biệt là căn hộ bình dân, giá rẻ ngày càng khan hiếm, không ít cặp vợ chồng trẻ tại các đô thị chuyển hướng tìm căn hộ cũ, đã qua sử dụng để giảm thiểu chi phí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu