Mở rộng (0)

Quý cuối năm, Hà Nội có thêm 8 dự án căn hộ mới chào bán

Thứ năm, 10/01/2019 11:02

Savills Việt Nam vừa cung cấp số liệu báo cáo cho biết, trong quý IV vừa qua, nguồn cung căn hộ mới tại thị trường Hà Nội tăng 120% theo quý và theo năm.

Cụ thể, chỉ tính riêng trong quý IV/2018, đã có khoảng 15.100 căn hộ ra mắt thị trường Hà Nội. Các căn hộ này đến từ 8 dự án mới và giai đoạn mở bán tiếp theo của 28 dự án trước đó. Lượng sản phẩm mới này đã giúp nguồn cung căn hộ trong quý IV ở thị trường Hà Nội tăng khoảng 120% theo quý và theo năm.

Savills cũng đưa ra kết quả thống kê về số lượng giao dịch trong quý IV với tỷ lệ tăng 81% theo quý và 69% theo năm. Giá bán trung bình của các sản phẩm đạt 1.370 USD/m2.

thị trường căn hộ Hà Nội
Biểu đồ hoạt động thị trường căn hộ bán tại Hà Nội trong
quý IV/2018. Nguồn: Savills Việt Nam.

Trong báo cáo quý IV, Savills Việt Nam còn chỉ rõ tình hình hoạt động khá tốt của phân khúc văn phòng, biệt thự/nhà liền kề. Theo đó, tổng nguồn cung văn phòng cho thuê vẫn ổn định theo quý khi đạt gần 1,7 triệu m2. Hạng A gần như không thay đổi gì về nguồn cung, còn hạng B có thêm hai toà nhà mới đi vào hoạt động trong năm 2018.

Đối với phân khúc biệt thự/nhà liền kề, thị trường có thêm gần 2.350 sản phẩm đến từ 4 dự án mở bán mới và 9 dự án mở bán thêm. Tổng lượng giao dịch của phân khúc này tăng 21% theo năm và tỷ lệ hấp thụ theo quý đạt 40%. Các địa bàn có nguồn cung lớn nhất lần lượt là Gia Lâm, Đông Anh và Long Biên.

nguồn cung biệt thự và liền kề tại Hà Nội
Biểu đồ nguồn cung biệt thự và liền kề tại Hà Nội trong
quý IV/2018. Nguồn: Savills
(Theo NDH)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu