Mở rộng (0)

Sức tiêu thụ bất động sản nghỉ dưỡng vẫn sụt giảm mạnh

Thứ năm, 10/01/2019 09:21

Trong báo cáo vừa công bố mới đây, DKRA Việt Nam cho thấy bức tranh màu xám của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018. Trong đó, thanh khoản sản phẩm biệt thự biển và condotel tiếp tục sụt giảm ở biên độ lớn.

Bất động sản nghỉ dưỡng
Bất động sản nghỉ dưỡng sụt giảm mạnh cả nguồn cung và sức
tiêu thụ trong năm 2018. Ảnh minh họa

Theo đó, trong năm qua, condotel và biệt thự biển có mức tiêu thụ giảm tới 45-46% so với cùng kỳ năm 2017.

Với biệt thự nghỉ dưỡng, sự giảm nhiệt của thị trường đã bắt đầu xuất hiện từ cuối năm 2017, sau đó đà giảm vẫn tiếp tục kéo dài và lan sang năm 2018. Theo thống kê của DKRA, nếu so với năm 2017, lượng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng tham gia thị trường giảm khoảng một nửa. Tỷ lệ tiêu thụ của phân khúc này cũng giảm tốc khi chỉ chiếm tỷ lệ bằng 54% so với năm 2017. Trên thị trường sơ cấp, rổ hàng chủ yếu phân bổ tại các địa phương gồm Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Phú Quốc và Quảng Nam.

Với căn hộ nghỉ dưỡng condotel, phân khúc này cũng chưa thấy xuất hiện tín hiệu khả quan trong năm 2018. Suốt cả năm, nguồn cung sơ cấp đều sụt giảm mạnh. Lượng căn hộ condotel mở bán trên toàn thị trường vào khoảng 4.596 căn nhưng chỉ có hơn 2.600 căn tiêu thụ được, giảm khoảng 45% so với năm trước.

Trong năm 2018, rổ hàng condotel cũng ngày càng ít, nếu so với năm 2017 thì chỉ chiếm tỷ lệ bằng 31%. Ngoại trừ một số dự án nổi bật ở Khánh Hòa, còn lại lực cầu mua vào tại các thị trường khác đều khá thấp. Hai thị trường chính chiếm lĩnh nguồn cung sơ cấp là Khánh Hòa và Đà Nẵng với tỷ lệ khoảng 86% toàn thị trường.

(Theo Vnexpress.net)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu