Mở rộng (0)

Tập đoàn khách sạn Hilton muốn tăng hiện diện gấp 10 lần ở Việt Nam

Thứ năm, 05/10/2017 15:36

Khi chứng kiến tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh, tập đoàn quản lý khách sạn Hilton đã đặt mục tiêu có gấp 10 lần số khách sạn hoạt động tại Việt Nam.

Mặc dù, mới chỉ mới có 2 khách sạn đang hoạt động tại Việt Nam là Hilton Hanoi Opera và HGI Hanoi với tổng cộng 355 phòng, nhưng tập đoàn quản lý khách sạn Hilton vừa chia sẻ tham vọng tăng sự hiện diện gấp 10 lần. Đơn vị này đặt mục tiêu, trong vòng 5 năm tới sẽ vận hành 20 - 30 khách sạn tại Việt Nam.

Ông Guy Phillips - Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Phát triển khu vực châu Á – Thái Bình Dương Tập đoàn Hilton cho biết: “Thời gian qua, chúng tôi có sự tăng trưởng tại Việt Nam tương đương với tăng trưởng của thị trường du lịch”.

Dự án
Hiện nay, Hilton có 2 khách sạn tại Việt Nam. Ảnh: Mapio

7 tháng đầu năm 2017, ước tính có khoảng 7,24 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, so với cùng kỳ năm trước tăng 28,8%. Theo ông Guy, đây là một con số ấn tượng với giới kinh doanh khách sạn. Nhưng điều mà ông đặc biệt chú ý hơn là sự gia tăng của thị trường khách cao cấp nội địa trong bối cảnh tầng lớp trung lưu đang gia tăng mạnh mẽ.

Các khách sạn của Hilton đang tập trung vào các phân khúc khách cao cấp quốc tế, khách cao cấp nội địa, khách trung cấp quốc tế và khách doanh nhân. Trong khi khách quốc tế đang tăng trưởng tốt thì khách cao cấp nội địa cũng khởi khắc và ngày càng trẻ hóa. Đó là một trong những lý do khiến Hilton đầy tham vọng ở thị trường Việt Nam.

Ông Christian O. Pucher – Giám đốc phụ trách Phát triển Khu vực châu Á – Thái Bình Dương Tập đoàn Hilton nhận định: “Tổng cục Du lịch kỳ vọng sẽ đón được 17-20 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam vào 2020. Nhưng tiềm năng ở đây còn chính là thị trường khách nội địa. Hiện giờ, tập đoàn không chỉ chú trọng khách quốc tế mà còn rất tập trung khi khách cao cấp nội địa. Dự kiến sẽ đưa 7 trên 14 thương hiệu khách sạn của Hilton vào Việt Nam trong thời gian tới”.

Hilton ký hợp đồng quản lý khách sạn Hilton Saigon vào đầu tháng 7/2017. Đây sẽ là khách sạn thứ ba của tập đoàn tại Việt Nam, dự kiến khai trương vào tháng 1/2020. Ngoài ra, tập đoàn này hiện có 4 dự án khách sạn khác đang triển khai ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hạ Long. Loạt dự án này dự kiến sẽ chính thức tham gia thị trường khách sạn từ năm 2018 đến 2020.

Dự báo, thị trường khách sạn cao cấp tại Việt Nam sẽ tiếp tục sôi động trong thơi gian tới. Ông Guy Phillips cho hay, trong 3 năm tới, thị trường Tp.HCM sẽ có thêm 2.500 phòng mới tham gia. Trong khi đó, một số điểm du lịch trọng điểm khác cũng đang thiếu khách sạn cao cấp.

Số liệu gần đây nhất của STR cho thấy, chỉ có 17 khách sạn với tổng số 3138 phòng ở Hạ Long và 88% trong số đó được sở hữu và điều hành một cách độc lập. Hạ Long đang có một sự thiếu hụt nghiêm trọng về chỗ lưu trú chất lượng cao dành cho khách. Điều này cũng góp phần dẫn đến thời gian lưu trú của khách tại Hạ Long tương đối ngắn.

Hiện nay, chỉ có 2 thương hiệu khách sạn tầm cỡ quốc tế tại địa điểm này, đó là khách sạn Novotel Ha Long Bay và Wyndham Legend Halong. Không bỏ qua cơ hội, Hilton kết hợp với chủ đầu tư Trí Đức triển khai dự án DoubleTree by Hilton Ha Long Bay, dự kiến mở cửa vào giữa 2020.

(Theo VnExpress)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu