Mở rộng (0)

Thanh khoản căn hộ chung cư Hà Nội sụt giảm rõ rệt

Thứ sáu, 05/10/2018 05:59

Trong buổi họp báo về thị trường BĐS Hà Nội quý III/2018 vào chiều ngày 4/10, CBRE cho biết phân khúc căn hộ vừa có một quý khá ảm đạm, thanh khoản sụt giảm rõ rệt.

Theo đó, trong quý III/2018, thị trường Hà Nội ghi nhận gần 5.000 căn hộ chung cư được chào bán. Các sản phẩm này đến từ 24 dự án trên toàn thành phố, so với quý II đã giảm khoảng 24% về số lượng căn. Trong thời gian này, lượng thanh khoản đạt khoảng 4.300 căn hộ, tương đương mức giảm khoảng 27% so với quý  trước đó.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE chi nhánh Hà Nội cho rằng, đã thành quy luật, quý III thường là thời điểm không đạt được mức doanh số bán hàng cao bởi trùng vào thời điểm tháng 7 âm lịch vốn gắn với tâm lý hạn chế mua bán tài sản và kiêng kỵ mua nhà của một bộ phận người dân Việt Nam. Đây chính là nguyên do kéo giảm thanh khoản thị trường thời gian qua. 

chung cư Hà Nội
Thanh khoản căn hộ chung cư tại Hà Nội sụt giảm trong quý III do ảnh hưởng của tâm lý kiêng mua nhà tháng Ngâu. Ảnh minh họa

"Bên cạnh đó, nhiều khách hàng muốn chờ đợi các dự án lớn sẽ mở bán vào những tháng cuối năm để có thêm lựa chọn. Điều này làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng và chủ đầu tư vì thế cũng ém dự án để chờ tung hàng vào thời điểm cuối năm". Đại diện CBRE cho biết thêm.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Hoài An cũng cho rằng mặc dù thị trường không ghi nhận lượng giao dịch lớn nhưng tại các dự án lớn chuẩn bị được mở bán thì số lượng căn hộ được đặt chỗ vẫn gia tăng. Đây là một thông tin cho thấy nhiều người mua vẫn đang rất quan tâm tới các sản phẩm căn hộ chung cư.

Trong một báo cáo mới đây của CBRE có đưa ra số liệu, các căn hộ tại Hà Nội có mức giá thứ cấp trung bình là 1.118 USD/m2, biến động từ 0,1% đến 1,5% theo quý. Tại một số dự án vừa hoàn thiện có quy mô và đầy đủ tiện ích ghi nhận mức tăng giá từ 3-5%. Theo dự báo của CBRE, giá bán sơ cấp các căn hộ tại thị trường Hà Nội sẽ khó có thể tăng đột biến, ít nhất là trong thời gian tới.

Dự báo về nguồn cung tương lai, CBRE cho biết trong quý IV năm 2018, thị trường bất động sản Hà Nội có thể sẽ đón nhận nguồn cung lớn được bổ sung từ sản phẩm tại các dự án trung cấp có quy mô lớn, tiêu biểu là Vincity Ocean Park và Vin City Tây Mỗ Đại Mỗ của tập đoàn Vingroup. Các sản phẩm căn hộ thuộc phân khúc tầm trung vẫn sẽ duy trì vị trị dẫn đầu trên thị trường. Theo tính toán của CBRE, nguồn cung căn hộ tầm trung có thể sẽ chiếm khoảng hơn 60% tổng nguồn cung chung cư chào bán trong năm nay tại thị trường Hà Nội.

Tại buổi họp báo, CBRE cũng cung cấp thông tin cho biết thị trường nhà ở Hà Nội đang thể hiện xu hướng mở rộng ra ngoài khu vực trung tâm khi xuất hiện thêm nhiều dự án mới ở huyện Thanh Trì và Hoài Đức. Thời gian trước, khu vực phía Đông có rất ít nguồn cung sản phẩm chung cư nhưng đang có xu hướng ngày càng gia tăng hơn ở các khu vực khác. Trong khi đó, quỹ đất ở khu vực phía Đông còn đang rất dồi dào đồng thời phân khúc trung cấp vẫn đang chiếm lĩnh nguồn cầu lớn nhất trong khi phân khúc hạng sang còn khá ít.

(Theo Trí thức trẻ)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Thêm 4 dự án lớn tại Bình Thuận bị yêu cầu ngừng giao dịch

Thêm 4 dự án lớn tại Bình Thuận bị yêu cầu ngừng giao dịch

Theo thông tin ngày 16/6 từ ông Xà Dương Thắng, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận, chủ đầu tư của 4 dự án bất động sản tại TP. Phan Thiết vừa được yêu cầu ngừng các giao dịch vì chưa đảm bảo điều kiện kinh doanh theo quy định.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu