Mở rộng (0)

Tin đồn thị xã Điện Bàn sáp nhập vào TP. Đà Nẵng là bịa đặt

Thứ hai, 11/03/2019 12:09

Công văn xác nhận không có chuyện sáp nhập một số xã, phường của thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) vào TP. Đà Nẵng vừa được chính quyền địa phương này phát đi nhằm cảnh báo người dân.

Văn phòng UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam ngày 9/3 vừa phát đi văn bản chấn chỉnh một số thông tin không đúng về việc sáp nhập vào Đà Nẵng và tình trạng mua bán chuyển nhượng trái phép đất nông nghiệp trên địa bàn thị xã.

Nội dung công văn có nêu: "Một số đối tượng "cò" đất đã lợi dụng sự sôi động của thị trường bất động sản, tung tin thất thiệt tràn lan trên mạng xã hội, như một số đơn vị hành chính cấp xã của thị xã Điện Bàn sắp sáp nhập về TP Đà Nẵng; địa phương sắp triển khai dự án hàng trăm tỉ đồng..."

Một góc thị xã Điện Bàn
Một góc thị xã Điện Bàn, nơi xuất hiện thông tin sẽ sáp nhập vào TP. Đà Nẵng

Theo khẳng định của ông Trần Úc, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, chính quyền các cấp đều không có chủ trương và định hướng sáp nhập vào TP. Đà Nẵng, xét cả về mặt quy hoạch chung phát triển đô thị lẫn phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thông tin trên có thể do nhóm đối tượng đã mua đi bán lại đất đai bằng hợp đồng đặt cọc ảo tung ra nhằm gài bẫy nhà đầu tư, người dân có nhu cầu mua đất. Việc tung tin của nhóm người này nhằm gây "sốt ảo" giá đất trên địa bàn để mua bán thu lợi. Đây là việc làm gây nhiễu loạn thông tin trong dư luận, tác động tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

(Theo Người lao động)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Theo báo cáo thị trường tháng 4/2019 của Batdongsan.com.vn, giá trung bình căn hộ chung cư tại TP.HCM đạt 33,56 triệu đồng/m2. Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng không đáng kể.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu