Mở rộng (0)

Tp.HCM: Giá đất quanh các ga metro tăng

Thứ hai, 12/03/2018 09:01

Mặc dù, tuyến metro đầu tiên tại Tp.HCM chậm tiến độ so với kế hoạch nhưng giá đất quanh 13 trên tổng số 14 ga của trục giao thông vẫn tăng bình quân 5 - 52%.

Báo cáo biến động giá đất các tuyến đường có vị trí gần 14 nhà ga (deport - các trạm đón) của tuyến metro số một trong vòng 12 tháng qua vừa được Công ty TNHH Gachvang công bố.

Theo đó, điểm xuất phát của ga đầu tiên nằm tại trung tâm quận 1, Chợ Bến Thành kéo dài đến điểm cuối, là ga thứ 14, nằm ngay Bến xe miền Đông (sắp di dời từ Bình Thạnh ra quận 9). Nếu so với tháng 2/2017, giá đất quanh trục giao thông mới này vào tháng 2/2018 đã có nhiều thay đổi đáng kể.

Tuyến metro
Tuyến metro đầu tiên tại Tp.HCM đang tạo cú hích tăng giá đất
quanh 14 ga (trạm đón). Ảnh: Quỳnh Trần

Nhóm các ga tọa lạc tại khu vực quận 1 ghi nhận, giá đất ga Nhà hát Tp.HCM có tỷ lệ tăng giá bình quân dẫn đầu toàn tuyến metro, biên độ tăng 52,4%. Giá đất quanh ga Ba Son tăng bình quân 47,4%, giá đất đội lên 36,9% so với cùng kỳ năm ngoái tại ga Bến Thành.

Nhóm các ga tọa lạc tại quận Bình Thạnh gồm có Văn Thánh và Tân Cảng ghi nhận giá đất vọt lên 43,8%. Trong khi đó giá đất tại ga An Phú (quận 2) cũng bật lên 36,7%. Duy có ga Bình Thái thuộc địa bàn quận 9 ghi nhận có giá đất tăng trên ngưỡng 30%.

Tại các ga Rạch Chiếc, Thảo Điền, Khu Công nghệ cao, ngã tư Thủ Đức, Phước Long lần lượt có giá đất tăng ở biên độ 9,4 - 17,2%. Ga cuối cùng tại Bến xe Miền Đông có tốc độ tăng giá đất khiêm tốn nhất là 4,8%.

Khác biệt so với 13 ga trên, Suối Tiên bất ngờ trở thành ga duy nhất thuộc tuyến mero số một xuất hiện tình trạng giảm giá đất, rớt 18,7% so với hồi tháng 2/2017. Theo Gachvang giải thích, nguyên nhân là do trên thị trường xuất hiện nhiều mức giá chào bán đất tại đây có sự điều chỉnh so với 12 tháng trước. Tuy nhiên, nhiều khả năng sự sụt giảm này chỉ mang tính tạm thời.

Dự báo, tiến độ của tuyến metro số một đang chậm hơn dự kiến vì gặp một số vấn đề về việc đội giá, thu xếp, giải ngân vốn nhưng trên tinh thần chung, Tp.HCM đang quyết liệt thực hiện trục giao thông trọng điểm này.

Vì vậy, giá đất quanh các ga metro xét trong chu kỳ dài hạn vẫn sẽ tiếp tục xu hướng tăng do cộng hưởng rất lớn từ hàng loạt các dự án bất động sản quy mô lớn đã lần lượt mọc lên quanh tuyến metro để đón sóng hạ tầng mới.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu