Mở rộng (0)

Tp.HCM: Giá đất tại khu vực Cát Lái tăng 30%

Thứ hai, 09/01/2017 13:24

Trong 6 tháng qua, đất tại phường Cát Lái ( quận 2, Tp.HCM) hiện có giá phổ biến ở mức 31,87 triệu đồng/m2, tăng 20 – 30% trong 6 tháng qua.

Theo báo cáo giá đất khu vực Cát Lái của Công ty TNHH Gachvang, do diễn biến hạ tầng tại Cát Lái đã tạo động lực kích giá đất khu này tăng trong nửa cuối năm 2016, cụ thể là thông tin xây cầu nối Tp.HCM với Nhơn Trạch (Đồng Nai) được công bố.

Đất mặt tiền các tuyến đường chính của khu vực này có dấu hiệu leo thang. Một số đường khu đô thị Cát Lái đều đang chạm ngưỡng cao. Đường số 10 ghi nhận trên 29 triệu đồng/m2, đường Lê Đình Quản có giá đất dao động trong khoảng từ 22,5 đến 24,96 triệu đồng/m2, đường Lê Văn Thịnh đạt 32,28 triệu đồng/m2.

Giá đất
Giá đất khu Cát Lái tăng 30%. Ảnh: Hao Bui

Còn tuyến đường Đồng Văn Cống đã lên ngưỡng giá 33 - 35,56 triệu đồng/m2. Riêng tuyến đường Nguyễn Thị Định giá bán cao nhất ghi nhận được đã vượt ngưỡng 41 triệu đồng/m2. Đơn vị này dự báo giá đất khu Cát Lái có thể tiếp tục biến động trong năm 2017 khi các diễn biến của hạ tầng đi theo chiều hướng tích cực.

Đất nền dự án hoặc nhà liền thổ (nhà phố, biệt thự) ghi nhận tăng giá nhưng mặt bằng chung vẫn thấp hơn so với giá đất mặt tiền các tuyến đường trong khu này. Khu dân cư 152,3ha Cát Lái có các dự án: Invesco khởi điểm thấp nhất 10 triệu đồng/m2, Phú Gia giá từ 15 triệu/m2, dự án của chủ đầu tư Kiến Á giá từ 20 triệu đồng/m2.

Vào tháng 10/2016, Data First cũng từng công bố báo cáo về diễn biến sôi động của thị trường nhà đất khu Đông Tp.HCM (gồm các quận 2, 9, Thủ Đức). Đơn vị này dự báo khu Đông nhiều khả năng cũng sẽ là tâm điểm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, buôn bất động sản và các doanh nghiệp địa ốc vào cuối năm 2016 và cả trong năm 2017.

Trong báo cáo bất động sản liền thổ tại Sài Gòn đầu tháng 1/2017, CBRE Việt Nam cho biết, giá chào bán đất nền các quận thuộc vùng ven đã tăng trung bình 20 - 40% so với năm trước nhưng chưa phản ánh đúng bản chất thị trường. Báo cáo này đặt vấn đề về giá đất tăng chỉ dựa trên khung giá bán mà chưa ghi nhận nhiều giao dịch thành công nên có thể không phản ánh đúng nhu cầu của thị trường mà chỉ là tăng ảo.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về đề xuất đánh thuế nhà ở

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về đề xuất đánh thuế nhà ở

Mới đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đề nghị Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng và Chính phủ về sự cần thiết xây dựng dự án luật Thuế tài sản và dự kiến các nội dung chính sách để Chính phủ xem xét quyết định.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu