Mở rộng (0)

Tp.HCM: Giá thuê khu công nghiệp xấp xỉ 140 USD/m2

Thứ tư, 11/01/2017 10:34

Tp.HCM đang dẫn đầu thị trường khu công nghiệp (KCN) phía Nam về giá thuê thuần trung bình đạt 138,1 USD/m2 cho cả chu kỳ thuê, so với giữa năm 2016 tăng gần 17%, theo báo cáo mới đây của Jones Lang LaSale.

Do chi phí đất tại Tp.HCM đắt đỏ cùng với cơ sở hạ tầng phát triển hơn nên giá thuê KCN tại Tp.HCM duy trì khoảng cách cao hơn gấp đôi so với các tỉnh lân cận.

giá thuê khu công nghiệp Tp.HCM
Tp.HCM dẫn đầu các KCN phía Nam về giá thuê thuần. (Ảnh: Trí thức trẻ).

Cụ thể, giá thuê trung bình KCN tại các tỉnh lân cận dao động trong khoảng 45-75 USD/m2 cho cả chu kỳ. Trong khi đó, giá thuê nhà xưởng trung bình khoảng 3 USD/m2/tháng, thậm chí có thể đạt đến 5-6 USD ở một số KCN điển hình tại Đồng Nai và Tp.HCM. Giá thuê đất trung bình ở các KCN khu vực miền Nam đạt 69,8 USD/m2 trong suốt chu kỳ thuê.

Trong quý IV/2016, tổng diện tích đất KCN khu vực miền Nam đạt hơn 36.925 ha, chủ yếu là ở Bình Dương và Đồng Nai. Báo cáo trên cho biết, tổng diện tích cho thuê đạt 24.861 ha, chiếm khoảng 67% tổng diện tích đất, thời gian cho thuê còn lại trung bình từ 24-49 năm. Nguồn cung KCN tại các tỉnh tại khu vực Đông Nam Bộ được dự báo sẽ đón nhận thêm khoảng 15.000 ha đất công nghiệp khoảng 3-5 năm tới.

Với nguồn cầu ổn định, tỷ lệ lắp đầy các KCN tại Tp.HCM trong 3 tháng cuối năm đạt gần 73%. Khách thuê chủ yếu là các cơ sở sản xuất và chế biến nhiều mặt hàng khác nhau như các thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.

Theo dự kiến, tỷ lệ lắp đầy các KCN sẽ gia tăng đáng kể trong năm 2017 nhờ nhu cầu tăng mạnh về các loại hình bất động sản công nghiệp của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài do làn sóng dịch chuyển của các KCN, nhất là Trung Quốc. Thời gian tới, một số lượng đáng kể các KCN xanh, công nghệ kỹ thuật hiện đại dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Tp.HCM: Thành lập đoàn kiểm tra dự án khu nhà ở Tân An Huy

Tp.HCM: Thành lập đoàn kiểm tra dự án khu nhà ở Tân An Huy

UBND Tp.HCM vừa có công văn giao Thanh tra Tp.HCM chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập đoàn thanh tra liên ngành, để tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất thực hiện dự án xây dựng khu nhà ở Tân An Huy.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu