Mở rộng (0)

Trắng trợn rao bán cả đất nền Học viện Cán bộ TP.HCM

Thứ sáu, 01/11/2019 17:18

Trên địa bàn TP.HCM gần đây xuất hiện thông tin rao bán trắng trợn đất mặt tiền đường Chu Văn An. Được biết, đây là khu đất thuộc Học viện Cán bộ TP.HCM (phường 12, quận Bình Thạnh).

Theo thông tin rao bán, các lô đất nền có diện tích từ 50-80 m2, mỗi nền có giá 1,2 tỉ đồng. Các nền đất được quảng cáo là nằm ở mặt tiền đường Chu Văn An, ngay cạnh Học viện Cán bộ TP.HCM. Đặc biệt, các đối tượng rao bán còn đưa ra thông tin rằng những lô đất này đã có sổ hồng riêng, khi mua sẽ được công chứng ngay trong ngày. Cùng với đó là thông tin giới thiệu “khu đất có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, điện âm nước máy, xung quanh dân cư hiện hữu, sầm uất, gần chợ, trường học tiện kinh doanh buôn bán, đầu tư dài và ngắn hạn…”

Trước các thông tin rao bán tràn lan nói trên, nhóm PV đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch UBND phường 12, quận Bình Thạnh. Theo thông tin bà Thủy phản hồi, hiện tại quy hoạch 1/2.000 của thành phố đã phủ kín toàn bộ địa bàn quận Bình Thạnh, tuy nhiên trong quy hoạch không có bất kỳ dự án nào là khu nhà ở tại khu vực đường Chu Văn An. Trong khi đó, khu đất mà các đối tượng rao bán nói trên lại nằm ngay Học viện Cán bộ TP.HCM. Do đó, để người dân không bị mắc bẫy lừa của các đối tượng rao bán, UBND phường 12 đã treo băng rôn cảnh bảo tại khu vực này.

rao bán đất nền ảo
Nhiều đối tượng rao bán cả đất của Học viện Cán bộ TP.HCM với những thông tin chào mời hấp dẫn như đất đã có sổ đỏ, được công chứng sang tên ngay trong ngày…

Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thạnh cũng cung cấp thông tin cho biết, kể từ ngày 9/10/2019, các thông tin rao bán đất nền dự án bất hợp pháp trên đường Phan Chu Trinh - Chu Văn An, phường 12 (gần Học viện Cán bộ TP.HCM) đã được đơn vị này cảnh báo đến người dân.

Cụ thể, Phòng Tài nguyên và Môi trường sau khi rà soát phát hiện vị trí mà các đối tượng ngang nhiên rao bán đất nền nằm ở mặt tiền đường Phan Chu Trinh, khu đất của Học viện Cán bộ thành phố. Theo đó, Công ty bất động sản Lộc Phát được giới thiệu là chủ đầu tư của khu đất nhưng không có đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó, còn có một số cá nhân (để lại số điện thoại) cũng ngang nhiên rao bán đất nền tại khu vực này trên mạng xã hội. Hiện tại, khu đất đang được dựng tôn che chắn và đang triển khai xây dựng công viên và ký túc xá theo quy hoạch. Nhóm đối tượng lừa đảo đã lợi dụng thực trạng này để rao bán đất nền dự án ảo. 

Theo thông tin do các cơ quan khảo sát, những kẻ lừa đảo đã chụp ảnh hiện trạng dự án, đăng lên mạng xã hội để rao bán cho người dân. Sau khi phát hiện vụ việc, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã thông tin đến người dân tình hình cụ thể để người dân biết và cảnh giác, phòng ngừa, tránh mắc bẫy của nhóm đối tượng này.

(Theo Thanh niên Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các thành phố lớn là những địa bàn tập trung nhiều dân cư, nhu cầu về nhà ở rất lớn. Trong bối cảnh dự án mới, đặc biệt là căn hộ bình dân, giá rẻ ngày càng khan hiếm, không ít cặp vợ chồng trẻ tại các đô thị chuyển hướng tìm căn hộ cũ, đã qua sử dụng để giảm thiểu chi phí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu