Mở rộng (0)

Trung bình mỗi người Việt Nam có thêm 6,1m2 sàn nhà ở

Thứ hai, 09/01/2017 16:31

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết tính đến hết tháng 12/2016, diện tích bình quân nhà ở toàn quốc đạt khoảng 22,8 m2 sàn/người, tăng 0,8 m2 sàn/người so với năm 2015.

Nhà ở
Nếu so với 7 năm qua, trung bình mỗi người dân Việt Nam có thêm 6,1m2 sàn nhà ở

Theo kết quả của Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009, diện tích nhà ở bình quân đầu người của cả nước là 16,7m2/người, trong đó thành thị là 19,2m2/người còn nông thôn là 15,7m2/người.

Vì vậy, trung bình mỗi người dân Việt Nam đã có thêm 6,1 m2 sàn nhà ở, tăng 0,96m2/người/năm, nếu so với 7 năm qua. 

Biểu đồ
Biểu đồ diện tích nhà ở tăng qua các năm. Đồ họa: Hiếu Công

Ông Đỗ Đức Duy, Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá đây là một trong những thành công của ngành Xây dựng trong những năm vừa qua. Nếu xét mục tiêu bình quân nhà ở được Bộ này đặt ra cho năm 2016 là 22,6 m2/người, thì đã vượt chỉ tiêu 0,2 m2/người (vượt sấp xỉ 1%).

Cũng theo ông Duy, cả nước phát triển thêm khoảng 0,5 triệu m2 nhà ở xã hội khu vực đô thị, đưa tổng diện tích nhà ở xã hội khu vực này đạt khoảng 3,3 triệu m2 trong năm 2016.

Bộ Xây dựng đã tập trung triển khai các chương trình phát triển nhà ở xã hội trọng điểm đạt nhiều kết quả, giúp hàng trăm nghìn hộ gia đình chính sách, người nghèo, người thu nhập thấp có điều kiện cải thiện chỗ ở.

Theo Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM, ông Lê Hoàng Châu nhận định, tỷ lệ bình quân nhà ở cả nước đang tăng lên cho thấy tín hiệu vui của ngành xây dựng cũng như sự phát triển của đất nước. Ông Châu cho rằng cần quan tâm nhiều hơn đến diện tích bình quân nhà ở tại các khu vực khác nhau, để có những chính sách phát triển phù hợp.

(Theo Zing.vn)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Tp.HCM: Thành lập đoàn kiểm tra dự án khu nhà ở Tân An Huy

Tp.HCM: Thành lập đoàn kiểm tra dự án khu nhà ở Tân An Huy

UBND Tp.HCM vừa có công văn giao Thanh tra Tp.HCM chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập đoàn thanh tra liên ngành, để tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất thực hiện dự án xây dựng khu nhà ở Tân An Huy.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu