Mở rộng (0)

Tỷ phú Thái Lan có thể thâu tóm một số dự án BĐS lớn tại Tp.HCM

Thứ tư, 16/05/2018 05:37

Nhiều khả năng đơn vị phát triển BĐS Frasers Property thuộc sở hữu của tỷ phú Thái Lan Charoen sẽ thâu tóm một số công ty BĐS tại Việt Nam hiện đang đầu tư dự án tại quận 2, Tp.HCM.

Theo tờ The Business Times của Singapore, một công ty con của Frasers Property (đơn vị phát triển BĐS của Charoen Sirivadhanabhakdi - tỷ phú Thái Lan) đang xem xét thỏa thuận mua 75% CP (tương đương 24 triệu CP) của Công ty CP BĐS Phú An Khang thuộc tập đoàn BĐS danh tiếng Trần Thái Group.

Giá trị của thương vụ trên được nhận định khoảng gần 409 tỷ đồng (tương đương khoảng 18 triệu USD). Hiện tại, doanh nghiệp này đang đầu tư một dự án thương mại kết hợp với nhà tại quận 2, Sài Gòn. Theo đó, tài sản ròng của Phú An Khang được tính toán vào khoảng 24,2 triệu USD.

Trong trường hợp thương vụ này đàm phán thành công, hoàn tất thì Phú An Khang sẽ trở thành một thành viên của Frasers Property và là doanh nghiệp đầu tư dự án khu phức hợp tại quận 2.

bất động sản Tp.HCM
Sắp tới, tỷ phú Thái Lan có thể thâu tóm một số dự án BĐS lớn tại Tp.HCM

Franser Property đang được biết đến là đơn vị phát triển BĐS thuộc Frasers Centrepoint Limited (FCL), một tập đoàn BĐS đa quốc gia đặt trụ sở tại Singapore. Tập đoàn này hiện đang sở hữu nhiều sản phẩm như du lịch nghỉ dưỡng, công nghiệp, văn phòng, bán lẻ. FCL đang có mặt ở trên 80 thành phố từ châu Á đến châu Âu, châu Úc.

Những năm gần đây, Frasers Property đang đẩy mạnh hoạt động M&A các dự án tại Việt Nam cùng với nhiều tập đoàn BĐS lớn khác của  Singapore như Capitaland, Mapple Tree, Kepple Land... 

Frasers Property cách đây không lâu cũng đã thâu tóm một dự án tại Thảo Điền (Quận 2). Cụ thể,  tập đoàn này đã chính thức hợp tác đầu tư với An Dương Thảo Điền và các cổ đông khác với thương vụ Ghomes. FCL giữ 70% công ty này, An Dương Thảo Điền cùng các cổ đông khác giữ 30% còn lại. Dự án có tổng kinh phí xây dựng là 85 triệu USD. Hiện tại, dự án đã được đổi tên thành Q2 Thảo Điền và đang trong giai đoạn hoàn thành thi công móng cọc.

Bên cạnh đó, Frasers Property vẫn đang sở hữu cao ốc văn phòng Me Linh Point ngay trung tâm quận 1 cao 22 tầng, quản lý căn hộ dich vụ Capri by Frasers và Fraser Suites Hanoi tại quận 7, Tp.HCM.

(Theo Trí thức trẻ)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Theo báo cáo thị trường tháng 4/2019 của Batdongsan.com.vn, giá trung bình căn hộ chung cư tại TP.HCM đạt 33,56 triệu đồng/m2. Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng không đáng kể.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu