Mở rộng (0)

Vì sao bất động sản vùng ven Tp.HCM sẽ bùng nổ trong thời gian tới?

Thứ ba, 22/01/2019 08:29

Dự báo trong 12 tháng tới, nhà đất ở rìa Tp.HCM hoặc tỉnh giáp ranh vẫn có dư địa tăng trưởng, thậm chí có thể bùng nổ do đây là vùng trũng với mặt bằng giá khá “mềm”.

Theo thông tin từ ông Lê Tiến Vũ, Tổng giám đốc Công ty Kinh doanh Bất động sản Cát Tường, các doanh nghiệp buôn bán nhà phố đất nền vừa tại Tp.HCM vừa có một năm thắng lớn. Đây cũng là diễn biến quan trọng, tạo cú hích cho loại hình bất động sản liền thổ trong năm 2019.

CEO Cát Tường dự đoán, nhà liền thổ, đất nền nằm ở ngoại ô hoặc tỉnh giáp ranh Tp.HCM sẽ là phân khúc thu hút nhất so với phần còn lại của thị trường trong năm 2019. Rổ hàng tại những khu vực này cũng sẽ dồi dào hơn, nhận được sự quan tâm của giới đầu tư nhiều hơn, cùng với đó cơ hội bứt phá cũng mạnh mẽ hơn.

Dưới đây là 4 lý do ông Vũ đưa ra để giải thích vì sao bất động sản vùng ven và giáp ranh Tp.HCM sẽ vượt qua các phân khúc khác, trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc Sài Gòn trong 12 tháng tới:

Một là, Sài Gòn đang ngày càng khan hiếm dần quỹ đất. Bắt đầu từ cuối năm 2018, kế hoạch hạn chế cấp phép dự án mới chính thức được Tp.HCM công bố, và kế hoạch này sẽ kéo dài đến năm 2020. Đây chính là kịch bản tạo cơ hội vô cùng lớn đối với bất động sản vùng ven. Cụ thể là những địa bàn ở xa khu nội thành nhưng còn nhiều quỹ đất, có kết nối giao thông thuận tiện và quãng đường di chuyển vào trung tâm không quá khó khăn.

Sở dĩ nguồn cung đất nền tại Tp.HCM sụt giảm mạnh là do chính quyền hạn chế cấp phép dự án mới, cùng với đó là sự khan hiếm của quỹ đất sạch nội đô. Chính sự khan hiếm này khiến giới đầu tư ít có cơ hội ở nội thành hơn và buộc phải chấp nhận tìm kiếm những địa bàn mới dù nằm ở vị trí xa hơn. Vì điều này, đất nền, nhà liền thổ tại các khu vực vùng ven nhiều khả năng sẽ có tỷ lệ hấp thụ rất tốt trong tương lai.

bất động sản ven Sài Gòn
Bất động sản vùng ven Sài Gòn có nhiều cơ hội bùng nổ trong năm 2019 nhờ
ưu thế về giá và hạ tầng. Trong ảnh là một dự án đất nền tại Long An giáp
ranh với Sài Gòn. Ảnh: L.H

Hai là, giá đất vùng ven vẫn còn khá "mềm" so với nội thành, dư địa tăng trưởng cao. Đất nền, nhà phố vùng ven hiện vẫn có mặt bằng giá thấp hơn nhiều so với nội đô Sài Gòn nên xét về sức cạnh tranh vẫn có nhiều tiềm năng tăng giá tốt. So với các phân khúc còn lại, tỷ suất sinh lời của bất động sản vùng ven chắc chắn sẽ tốt hơn.

Ba là, quy luật dòng tiền đầu tư luôn chảy về chỗ trũng. Theo quy luật "nước chảy về chỗ trũng", sự khan hiếm của nguồn cung bất động sản liền thổ tại Tp.HCM chính là cơ hội rất tốt giúp đất nền vùng ven thu hút dòng tiền đầu tư mạnh mẽ hơn. Do bất động sản trung tâm phải chịu áp lực tăng giá mạnh nên xu hướng dịch chuyển dòng tiền đầu tư vào đất nền vùng ven càng diễn biến nhanh hơn. Phân khúc này vốn có mức giá mềm hơn hẳn so với đất trung tâm nên càng trở nên hấp dẫn nhờ giá trị tài sản đáp ứng được mọi dòng vốn từ nhỏ, trung bình đến lớn của nhà đầu tư muốn tham gia thị trường.

Bốn là, sự lộ diện dần của cuộc đua ngầm đổ bộ ra vùng ven. Động thái rà soát chặt chẽ pháp lý các dự án bất động sản của cơ quan quản lý Tp.HCM khiến thủ tục đầu tư dự án mới tại khu vực trung tâm thành phố sẽ chậm lại về tốc độ. Các công ty địa ốc muốn duy trì rổ hàng và hoạt động kinh doanh sẽ có xu hướng tiến quân ra vùng ven và tỉnh giáp ranh để đầu tư và phát triển dự án. Làn sóng ly tâm này sẽ khiến các chủ đầu tư lớn buộc phải tham gia vào một cuộc đua ngầm về hạ tầng, quy mô, tiến độ của các dự án bất động sản... Đây cũng chính là diễn biến góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản liền thổ tại vùng ven tăng trưởng mạnh về quy mô, gồm cả chất và lượng.

Cũng theo Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Cát Tường, suốt thời gian dài, xu hướng ưa chuộng đầu tư bất động sản liền thổ đã trở thành tập quán lâu đời của người Việt. Bất chấp vị trí cách khá xa trục lõi trung tâm đô thị, các nhà đầu tư vẫn thích duy trì khẩu vị quen thuộc của mình nên sẽ có xu hướng đổ ra vùng trũng. Tại đây, họ tích lũy tài sản, tìm kênh trú ẩn an toàn đồng thời tìm kiếm cơ hội tăng giá vốn đã là thói quen mà phần lớn nhà đầu tư không dễ từ bỏ.

CEO Cát Tường nhận định thêm, đối với những địa bàn nằm cách trung tâm Tp.HCM trong vòng bán kính từ 20 - 30 km, thậm chí xa hơn, nhiều khả năng sẽ vượt qua rào cản khoảng cách và được đón nhận nhiều hơn, nhưng với điều kiện phải đảm bảo có kết nối hạ tầng đồng bộ và mật độ dân cư đông đúc.

(Theo Vnexpress.net)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu