Mở rộng (0)

Hà Tĩnh: Kỷ luật nhóm cán bộ lừa dân mua đất giá rẻ

Thứ tư, 11/10/2017 16:02

Đại diện Ban thường vụ huyện ủy Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này kỷ luật cách chức Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư chi bộ Phòng Tài nguyên đối với ông Lê Văn Thủy – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện vì để xảy ra những khiếu kiện liên quan việc mua đất và cấp bìa đỏ ở xã Thịnh Lộc.

Đất đai
Một trong những lô được được các cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường
huyện Lộc Hà gạ mua với giá rẻ. Ảnh: Đ
.H

Theo đó, hai tháng trước, người dân xã Thịnh Lộc tố cáo một số cán bộ Phòng Tài nguyên môi trường huyện Lộc Hà về việc hỏi mua 5 lô đất lâm nghiệp và hoa màu của ba hộ dân trên địa bàn với giá rẻ. Những lô đất này được bỏ hoang nhiều năm, chưa làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Vào năm 2016, một khu nghỉ dưỡng được triển khai tại xã Thịnh Lộc, giá đất ở đây tăng cao. Theo các hộ dân tố cáo, một số cán bộ phòng Tài nguyên huyện Lộc Hà đã về tìm gặp chủ các lô đất, nói với họ rằng những miếng đất này không thể làm bìa đỏ, gạ bán với giá rẻ.

Ba hộ dân đã bán cho nhóm cán bộ 5 lô đất, với giá từ 200 đến 350 triệu đồng/lô. Sau khi mua được đất, cán bộ phòng Tài nguyên huyện làm sổ đỏ, phân ra nhiều lô và nhượng lại cho người thân.

Khi tiến hành kiểm tra, huyện ủy Lộc Hà xác định tố cáo trên là có cơ sở. Ông Thủy được cho là thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, kiểm soát hồ sơ, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định, có biểu hiện lợi ích cá nhân trong việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất...

Với những sai phạm trên, UBND huyện Lộc Hà đã cách chức ông Thủy b và ba cán bộ dưới quyền ông Thủy bị cảnh cáo. Huyện đã thu hồi, hủy 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trái luật.

Sau kỷ luật của tổ chức Đảng, cấp có thẩm quyền sẽ kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Thuỷ. 

(Theo VnExpress)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Thị trường BĐS Tp.HCM còn nhiều thách thức

Thị trường BĐS Tp.HCM còn nhiều thách thức

Diễn đàn Phát huy vai trò doanh nghiệp bất động sản (BĐS) triển khai thực hiện Đề án Phát triển thị trường BĐS Tp.HCM vừa được tổ chức. Tại đây có rất nhiều ý kiến cho rằng, thị trường BĐS Tp.HCM còn tồn tại rất nhiều hạn chế.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu