Mở rộng (0)

Bộ Xây dựng hướng dẫn điều kiện để doanh nghiệp được "bán nhà trên giấy"

Thứ sáu, 31/08/2018 21:53

Văn bản số 194/BXD-QLN vừa được Bộ Xây dựng gửi cho Công ty CP Tập đoàn Flamingo. Trong đó, Bộ hướng dẫn doanh nghiệp về các điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai (hay còn gọi là bán nhà trên giấy).

kinh doanh bất động sản
Việc kinh doanh bất động sản nhà ở hình thành trong tương lai được quy định tạ Luật
Kinh doanh bất động sản 2014. Ảnh minh họa: Internet

Trước đó, Công ty CP Tập đoàn Flamingo có Công văn số 126/FGR ngày 10/08/2018 đến Bộ Xây dựng, đề nghị cơ quan này hướng dẫn về điều kiện để bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

Trong văn bản trả lời, Bộ Xây dựng nêu: Khoản 1, Điều 55, Luật Kinh doanh bất động sản 2014 có nêu quy định về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh: “Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó”.

Như vậy, để được đưa vào kinh doanh thì các bất động sản hình thành trong tương lai phải đáp ứng đầy đủ các quy định nêu trên cùng với các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Với những bất động sản không phải là nhà chung cư hoặc tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở thì doanh nghiệp không phải cung cấp biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của công trình đó. Tuy nhiên, chủ dự án vẫn phải triển khai thực hiện dự án theo đúng quyết định chủ trương đầu tư mà cơ quan có thẩm quyền đã phê duyệt.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Theo báo cáo thị trường tháng 4/2019 của Batdongsan.com.vn, giá trung bình căn hộ chung cư tại TP.HCM đạt 33,56 triệu đồng/m2. Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng không đáng kể.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu