Mở rộng (0)

Có được miễng giấy phép khi xây dựng ở nông thôn?

Thứ bảy, 05/11/2016 11:49

Hỏi: Xin hỏi công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực đã có quy hoạch nông thôn mới được phê duyệt thì có phải xin phép xây dựng không? Quy hoạch nông thôn mới có bao gồm cả quy hoạch chi tiết xây dựng và quy hoạch phát triển đô thị không?

Ông Nguyễn Tấn An (Tây Ninh) 

Trả lời:

Công trình xây dựng ở nông thôn sẽ được miễn giấy phép xây dựng nếu thuộc đối tượng quy định tại Điểm k, Khoản 2, Điều 89 Luật Xây dựng.

Cụ thể, những công trình được miễn giấy phép xây dựng là: nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, ngoại trừ nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu di tích lịch sử - văn hóa, khu bảo tồn; công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực chưa có quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt; 

Nếu khu vực nông thôn có quy hoạch nông thôn mới đáp ứng các nội dung và yêu cầu về quy hoạch phát triển đô thị theo quy định của Luật Quy hoạch đô thị, Nghị định số 11 ngày 14/1/2013 của Chính phủ và nội dung quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn được quy định tại Điều 31 Luật Xây dựng thì phải đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo quy định khi xây dựng các công trình trong khu vực này.

 

(Theo Chính phủ)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Chủ trương xã hội hóa các dự án bất động sản tại Quảng Bình

Chủ trương xã hội hóa các dự án bất động sản tại Quảng Bình

Để huy động các nguồn lực xã hội hóa tham gia đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, phát triển khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới hiện đại và đồng bộ, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư lập Danh mục dự án Khu nhà ở thương mại và các dự đã có nhà đầu tư quan tâm.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu