Mở rộng (0)

Hỏi về chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai

Thứ bảy, 03/12/2016 10:58

Từ năm 2009, tôi có đặt mua 1 căn hộ chung cư và đã nộp 72% giá trị căn hộ. Thời gian bàn giao nhà trong hợp đồng là quý III/2012. Song, công trình thi công chậm tiến độ, thậm chí có lúc ngừng thi công. Bởi cần tiền nên tôi đã bán căn hộ, để chủ mới nộp 28% còn lại. Số tiền bán được chỉ bằng 1/3 tổng số tiền 72% tôi đã nộp để mua căn hộ trước đó.

Xin hỏi, tôi có phải nộp tiền thuế TNCN khi bán căn hộ này không? Số tiền thuế được tính trên cơ sở nào? Dựa vào 72% giá trị căn hộ tôi đã đóng hay 1/3 số đó? Xin cảm ơn.

oanhng59@...

Chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
 

Trả lời:

Bạn đã mua căn hộ chung cư nằm trong dự án của chủ đầu tư dưới hình thức mua bán nhà ở hình thành trong tương lai và căn hộ này đến nay chưa thi công xong cũng như chưa làm thủ tục xin cấp Giấy Chứng Nhận.

Bởi vậy, bạn có thể bán căn hộ thông qua hình thức chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai. Cụ thể, hai bên sẽ ký văn bản chuyển nhượng hợp đồng tại văn phòng công chứng và có ý kiến xác nhận của chủ đầu tư. Trên cơ sở chuyển nhượng  hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, bên nhận chuyển nhượng sẽ tiếp tục quyền và nghĩa vụ với chủ đầu tư.

Về giá chuyển nhượng do các bên thỏa thuận và được ghi rõ trong  hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai và bên bán thực hiện nghĩa vụ thuế theo giá chuyển nhượng.  

Luật sư Trần Thị Thanh Nga – Công ty luật TNHH Đất Luật

(Theo Cafeland)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Dân nườm nượp đến UBND quận 9 làm thủ tục đất đai

Dân nườm nượp đến UBND quận 9 làm thủ tục đất đai

Mới 6 giờ sáng, hàng trăm người dân đã đến trước cửa UBND quận 9 xếp hàng chờ giải quyết hồ sơ hành chính. Được biết khoảng 90% nhu cầu làm hồ sơ liên quan đến vấn đề đất đai.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu